Bữa cơm chiều giản dị mà ngon

Ngày 29/08/2016 17:19 PM (GMT+7)

Món ăn nào cũng quen thuộc nhưng rất ngon và hợp thời tiết.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Rạm rang lá lốt

- Thịt xào cà chua

- Rau bắp cải xào thịt bò

- Canh rạm mùng tơi

- Táo tráng miệng

Bữa cơm chiều giản dị mà ngon - 1

RẠM RANG LÁ LỐT

Rạm mua về ngâm nước với muối cho sạch, bóc mai, bỏ yếm, dùng kéo cắt bớt chân. Ướp rạm với bột canh, hạt tiêu và chút hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm. Phần gạch khêu ra bát, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào xào, để riêng. Cho dầu vào chảo, cho rạm vào đảo đều cho vàng ruộm, cho phần gạch vào rưới đều. Lá lốt rửa sạch, thái sợi nhỏ, cho vào đảo đều một lúc. Khi thấy dậy mùi thơm của lá lốt thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Bữa cơm chiều giản dị mà ngon - 2

THỊT XÀO CÀ CHUA

Thịt vai rửa sạch, để ráo. Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với chút nước mắm, dầu hào khoảng 10 phút. Cà chua rửa sạch, thái miếng. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào mềm nhừ. Cho thịt vào đảo đều, nêm thêm chút bột canh cho vừa vị, khi thấy thịt săn lại thì thêm chút nước. Thịt chín và ngấm gia vị thì rắc thêm chút hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Bữa cơm chiều giản dị mà ngon - 3

BẮP CẢI XÀO THỊT BÒ

Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ, để ráo. Thịt bò thái miếng mỏng, ướp chút bột chanh, dầu hào. Cho chút dầu vào chảo, cho thịt bò vào xào chín tái, múc thịt bò ra bát để riêng. Cho rau bắp cải vào xào tiếp. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa. Bắp cải chín thì cho thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bữa cơm chiều giản dị mà ngon - 4

CANH RẠM MÙNG TƠI

Rạm làm sạch, xay hoặc giã nhỏ tuỳ ý. Cho chút muối vào khi giã cho rạm được quánh đều. Giã xong cho nước vào khuấy đều rồi gạn lấy thịt rạm và nước. Gạn khoảng 3 lần là được. Cho nồi nước rạm lên bếp, cho thêm chút muối nữa, khuấy đều rồi đun. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu cho thịt rạm được chín, chú ý không khuấy làm tan gạch trong khi nấu. Vớt gạch ra bát để riêng, cho rau mùng tơi vào, rau chín thì múc canh ra bát, vớt gạch bày lên trên cho đẹp.

Bữa cơm chiều giản dị mà ngon - 5

TÁO TRÁNG MIỆNG

Bữa cơm chiều giản dị mà ngon - 6

Giá tiền các nguyên liệu

- Rạm

- Thịt bò

- Bắp cải

- Thịt vai

- Mùng tơi, mướp

50.000đ

30.000đ

10.000đ

30.000đ

10.000đ

Tổng: 130.000 đồng, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn