Bữa cơm chiều ngon gia đình

Ngày 17/10/2016 16:50 PM (GMT+7)

Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn, khiến bữa cơm chiều thêm thú vị.

Mâm cơm hôm nay nhà mình sẽ có các món:

- Gà kho sả ớt

- Lưỡi heo luộc

- Tép rang hành

- Canh đuôi heo nấu bí xanh

- Tráng miệng: Ổi

Bữa cơm chiều ngon gia đình - 1

GÀ KHO SẢ ỚT

Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại và để ráo. Cho 2 muỗng cafe đường vào chảo thắng caramen. Khi đường tan chảy và ngả màu caramen nhạt, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh sả ớt băm, 1 muỗng canh hành tím băm vào xào thơm.

Khi gia vị thơm, trút gà vào cho gà bám đều phần gia vị trong chảo, khi gà săn lại, cho nước mắm ngon vào và hạ lửa kho đến khi nước cạn và gà ngấm gia vị (có thể nêm thêm hạt nêm hay bột ngọt tùy thích).

Bữa cơm chiều ngon gia đình - 2

LƯỠI HEO LUỘC

Lưỡi chần nước sôi rồi cạo và rửa sạch. Rửa lại lần nữa, sau đó cho vào nồi nước sôi khác, cho ít muối và hành tím đập dập và luộc chín. Khi lưỡi chín cho ra tô nước sôi để nguội để lưỡi giòn và trắng, sau đó cắt lát. Lưỡi heo luộc ngon hơn khi ăn kèm rau sống với mắm nêm hoặc nước mắm tỏi ớt.

Bữa cơm chiều ngon gia đình - 3

TÉP RANG HÀNH

Tép làm sạch rửa và để ráo, phi 2 muỗng canh dầu ăn với 1 muỗng canh hành tím băm thơm cho tép vào rang. Khi tép chín giòn, nêm muối, đường vào vừa ăn. Tép chín và ngấm đều gia vị cho hành lá cắt khúc vào đảo đều, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn trước khi tắt bếp để tạo độ bóng cho món ăn.

Bữa cơm chiều ngon gia đình - 4

CANH ĐUÔI HEO NẤU BÍ XANH

Đuôi heo cắt khúc vừa ăn rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại để ráo. Chần phần đuôi với nước muối loãng đun sôi rồi rửa lại lần nữa xong ướp gia vị gồm: hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay để 10 phút cho ngấm. Bí xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Bắc nước sôi, cho phần đuôi vào đun, vớt bọt kỹ để nước canh trong. Khi đuôi mềm cho bí vào nêm lại vừa ăn bí chín tắt bếp rắc hành ngò lên.

Bữa cơm chiều ngon gia đình - 5

TRÁNG MIỆNG: ỔI

Bữa cơm chiều ngon gia đình - 6

Giá tiền các nguyên liệu

1/4 con gà

200g tép đồng

500g lưỡi heo

250g đuôi heo

300g bí xanh

Rau thơm, hành lá, sả

Ổi 400g

50.000đ

30.000đ

45.000đ

30.000đ

6.000đ

6.000đ

8.000đ

Tổng: 173.000 đồng, 5-6 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Thủy Thu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn