Bữa cơm chiều ngon miệng ai ăn cũng thích

Ngày 06/12/2016 16:53 PM (GMT+7)

Mỗi món ăn đều đem lại hương vị khác nhau, chắc chắn bữa cơm này sẽ khiến cả nhà hài lòng.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Bò kho su hào

- Lòng non xào dưa chua

- Canh súp lơ nấu nước xương hầm

- Dưa chuột

Bữa cơm chiều ngon miệng ai ăn cũng thích - 1

BÒ KHO SU HÀO

Mua thịt bò phần dẻ sườn để thịt mềm và không bị khô. Thịt sau khi rửa sạch, thái miếng vừa ăn đem ướp cùng gừng, nước mắm, bột ngọt, một chút mỡ rồi để trong 30 phút. Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng hình chữ nhật. Khi thịt bò ướp xong thì cho nước ngập mặt thịt rồi hầm cho tới khi thịt chín mềm. Khi nước gần cạn thì cho su hào vào om cùng. Su hào chín mềm là được. Món ăn nên để có nước sẽ ngon hơn. Và ăn khi món còn nóng.

Bữa cơm chiều ngon miệng ai ăn cũng thích - 2

LÒNG NON XÀO DƯA CHUA

Lòng non rửa sạch, bóp qua muối. Gừng, tỏi rửa sạch, đập dập. Thì là, hành lá cắt rễ, thái khúc, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Đun sôi nồi nước, thả gừng vào, sau đó chần nhanh lòng trong 3 phút rồi thả ngay vào một bát nước lạnh để lòng không bị thâm. Sau đó thái lòng thành miếng vừa ăn.

Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho lòng vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho lòng ra đĩa riêng. Lưu ý không xào lòng quá lâu khiến lòng bị dai. Cùng chảo đó, cho dưa chua vào đảo đều. Nêm thêm chút bột ngọt. Sau đó cho cà chua vào xào cùng. Cuối cùng cho lòng non vào chung khoảng 1 -2 phút thì cho hành, thì là vào đảo qua và cho món ăn ra đĩa. Món ăn sẽ ngon khi còn nóng.

Bữa cơm chiều ngon miệng ai ăn cũng thích - 3

CANH SÚP LƠ NẤU NƯỚC XƯƠNG HẦM

Mua một ít xương ống về rửa sạch, cho lên nồi nước chần qua. Rồi lấy một nồi nước mới, hầm đến khi nước xương ngon ngọt thì nêm thêm gia vị vừa miệng. Súp lơ thái theo nhánh rồi rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái miếng. Cho súp lơ, cà rốt vào nước canh xương rồi đun sôi trở lại, om khoảng 3 phút khi súp lơ chín thì tắt bếp. Có thể cho thêm chút hành lá và rau mùi cho thơm.

Bữa cơm chiều ngon miệng ai ăn cũng thích - 4

DƯA CHUỘT

Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút thì gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Dưa chuột chấm kèm muối ớt rất ngon và giúp bữa cơm cân bằng dinh dưỡng và không bị ngấy.

Bữa cơm chiều ngon miệng ai ăn cũng thích - 5

Giá tiền các nguyên liệu

- Thịt bò: 3 lạng

- Gừng, cari

- Xu hào: 1 củ

- Lòng non: 3 lạng

- Dưa chua

- Cà chua, hành, thì là

- Xương ống

- Súp lơ: 1 cây

- Cà rốt: 1 củ

54.000đ

2.000đ

5.000đ

21.000đ

5.000đ

3.000đ

10.000đ

10.000đ

2.000đ

Tổng: 112.000 đồng, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thực đơn gia đình!

Theo Liên Liên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn