Bữa cơm chiều ngon miệng ai cũng thích

Ngày 09/06/2016 15:54 PM (GMT+7)

Chỉ nhìn qua thôi cũng đã thấy mâm cơm ngon và hấp dẫn như thế nào!

Bữa ăn chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Thịt rán

- Củ cải hầm ngan

- Trùng trục xào hành răm

- Nấm xào

- Canh chua trùng trục

bua com chieu ngon mieng ai cung thich - 1

THỊT RÁN

Thịt vai chọn phần có xen lẫn mỡ ăn sẽ mềm và ngon. Ướp thịt với nước mắm, đường, ngũ vị hương, hạt tiêu, tỏi giã nhỏ, hành khô giã nhỏ khoảng 30 phút cho ngấm. Cho chút dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt và cả phần nước ướp thịt vào chảo, gạt bỏ phần hành và tỏi để thịt khỏi cháy. Đậy vung và rán nhỏ lửa khoảng 15 phút. Khi thịt chín và mềm thì mở vung, vặn lửa to chút để thịt vàng đều là được.

bua com chieu ngon mieng ai cung thich - 2

CỦ CẢI HẦM NGAN

Củ cải nạo vở, bổ miếng vừa ăn. Cổ, cánh ngan chặt miếng vừa ăn, ướp chút bột canh, hạt tiêu. Xào qua ngan cho ngấm gia vị, sau đó cho nước vào nồi, ninh ngan khoảng 15 phút cho mềm. Cho tiếp củ cải vào hầm cùng, nêm nếm gia vị cho vừa. Hầm thêm khoảng 10 - 15 phút, khi củ cải chín mềm thì tắt bếp, múc ngan và củ cải hầm ra đĩa sâu lòng.

bua com chieu ngon mieng ai cung thich - 3

NẤM XÀO

Nấm chân dài ngâm nước muối loãng và rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi chần qua nước sôi. Đun nóng dầu rồi cho nấm vào xào chín, rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá rồi tắt bếp.

bua com chieu ngon mieng ai cung thich - 4

TRÙNG TRỤC XÀO 

Trùng trục ngâm nước khoảng 2 tiếng cho ra chất bẩn rồi xát kỹ và rửa nhiều lần cho sạch. Đun sôi cho trùng trục há miệng, phần nước chắt riêng, gạn bỏ cát rồi để riêng. Phần ruột đãi xong, cắt bỏ phần đen trên thân rồi rửa lại cho sạch cát. Phi thơm hành khô rồi cho trùng trục vào xào với chút nước mắm và hạt tiêu cho thơm. Rắc hành, răm thái nhỏ và chút hạt tiêu rồi tắt bếp. Món này phải ăn nóng mới ngon.

bua com chieu ngon mieng ai cung thich - 5

CANH CHUA TRÙNG TRỤC

Phần nước luộc trùng trục đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau rồi xào sơ qua. Cho cà chua vào nồi canh, đun sôi bùng, nếm thử xem đã vừa vị chưa thì cho rau răm, hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

bua com chieu ngon mieng ai cung thich - 6

Giá tiền các nguyên liệu

- Thịt vai

- Cổ, cánh ngan

- Củ cải

- Trùng trục

- Hành, răm

- Nấm chân dài

40.000đ

20.000đ

10.000đ

20.000đ

3.000đ

27.000đ

Tổng: 120.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn