Cách chế biến đơn giản, dân dã nhưng món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn cả nhà sẽ thấy hài lòng.
Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Bắp giò trộn chua ngọt
- Chả đậu phụ
- Rau lang xào tỏi
- Canh cá dọc mùng
BẮP GIÒ TRỘN CHUA NGỌT
Chân giò mua phần bắp, rửa sạch, luộc chín tới. Vớt ra để ráo rồi đem nướng qua bằng lò nướng hoặc áp chảo cho sém vàng. Thái miếng thật mỏng, cho ra âu to. Riềng 1 nhánh gọt vỏ, giã nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài, thái nhỏ, khế chua rửa sạch, thái mỏng. Trộn thịt với 1 thìa cà phê bột canh và khế chua. Đeo bao tay nilon bóp đều cho thịt và khế ngấm gia vị. Sau đó trộn tiếp riềng và sả cùng với nước cốt 1/2 quả chanh cho thật đều. Sau cùng rắc lá chanh thái sợi, chút vừng rang chín, ớt tươi lên trên là xong. Món này chấm tương hoặc gói xà lách cùng các loại rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt thì tuyệt vời nhé.
CHẢ ĐẬU PHỤ
Đậu phụ vốn là nguyên liệu quen thuộc để chế biến các món ăn. Nhưng hôm nay mọi người thử thưởng thức món chả đậu này xem nhé. Món chả có màu sắc hấp dẫn, từng viên chả vàng ươm, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm thơm là món ăn ngon cho cả nhà đổi vị. Cách làm rất đơn giản: đậu phụ 3 bìa nhỏ nghiền nát. Trộn đậu phụ với 2, 3 nhánh cần tây thái nhỏ, gia vị, hạt tiêu, chút xíu đường. Cho 1 quả trứng, 2 thìa cà phê vun đầy bột bắp, 4 thìa cà phê vun bột chiên giòn rồi trộn hỗn hợp thật đều. Đổ dầu vào chảo, nhẹ tay nặn thành những viên chả tròn dẹt, thả vào chảo chiên vàng đều 2 mặt, ăn nóng mới ngon.
RAU LANG XÀO TỎI
Rau khoai lang nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước, chần qua rau lang cho ra hết phần nhựa chát. Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho rau khoai vào xào với lửa lớn đẻ rau được xanh. Rau gần chín cho tỏi giã dập vào đảo đều rồi tắt bếp.
CANH ĐẦU CÁ NẤU DỌC MÙNG
Đầu cá rửa sạch, để ráo, ướp với tẹo muối. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đầu cá vào chiên sơ qua. Cho nước vào nồi đun sôi, cho đầu cá vào đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Xóc chút muối với dọc mùng khoảng 15 phút rồi xả lại với nước lạnh cho sạch, vắt khô. Giã lấy chút nước cốt nghệ tươi rồi cho dọc mùng vào bóp cho đều. Nêm gia vị cho vừa miệng, cho 1 cái tai chua vào nồi canh, đun sôi khoảng 5 phút thì cho dọc mùng, cà chua bổ cau vào đun tiếp khoảng 5 phút nữa. Rắc hành lá, rau thì là vào rồi tắt bếp.
Giá tiền các nguyên liệu | |
- Thịt chân giò - Khế chua, giềng, sả, ớt, rau thơm - Đậu phụ 3 cái - Trứng gà 1 quả - Rau khoai - Đầu cá - Dọc mùng |
30.000đ 10.000đ 9.000đ 5.000đ 15.000đ 25.000đ 10.000đ |
Tổng: 104.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!