Bữa cơm chiều siêu đơn giản nhưng vẫn ngon

Ngày 06/02/2017 16:45 PM (GMT+7)

Chỉ khoảng 90.000 đồng là bạn đã có bữa cơm đơn giản, rẻ tiền nhưng vẫn hấp dẫn cho cả nhà.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Đậu phụ sốt cà chua

- Cá cơm khô rim mặn ngọt

- Bầu xào tỏi

- Canh rau cải mầm

Bữa cơm chiều siêu đơn giản nhưng vẫn ngon - 1

ĐẬU PHỤ SỐT CÀ CHUA

Đậu phụ rửa qua nước, để ráo. Thái đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho đậu phụ vào chiên vàng đều. Cà chua 2 quả thái lát mỏng, xào nhừ cùng bột canh, dầu hào, nước mắm và 1/2 bát con nước. Cho đậu phụ vào đun nhỏ lửa để đậu phụ ngấm gia vị là được.

Bữa cơm chiều siêu đơn giản nhưng vẫn ngon - 2

BẦU XÀO TỎI

Bầu gọt vỏ, băm nhỏ. Tỏi giã giập. Cho 1 thìa dầu vào chảo, dầu nóng cho bầu vào xào nhanh tay với lửa lớn vì bầu rất nhanh chín. Cho tỏi giã giập và hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bữa cơm chiều siêu đơn giản nhưng vẫn ngon - 3

CÁ CƠM KHÔ RIM MẶN

Cá cơm khô rửa sạch, để ráo. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho cá vào đảo đều nhẹ tay đến khi cá sém vàng. Pha 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, ít hạt tiêu, ít tỏi thái lát, 1 thìa dầu hào, 1 xíu nước rồi khuấy thật đều hỗn hợp. Trút vào chảo cá đảo đều đến khi cá khô và ngấm gia vị là được. Nếu thích có thể cho thêm chút ớt tươi để cá có vị cay.

Bữa cơm chiều siêu đơn giản nhưng vẫn ngon - 4

CANH RAU CẢI MẦM

Rau cải mầm rửa sạch, để ráo. Xương lợn ninh lấy nước ngọt. Đun sôi nước xương, nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau cải vào nấu cho mềm là xong.

Bữa cơm chiều siêu đơn giản nhưng vẫn ngon - 5

CỦ CẢI DẦM CHUA NGỌT

Củ cải tươi 1 kg gọt vỏ hoặc không cũng được, rửa sạch, cắt ngắn, bổ miếng bằng ngón tay út. Cho củ cải vào âu, rắc 4 - 5 thìa cà phê muối tinh vào rồi bóp đều. Để như vậy khoảng 6 - 8 tiếng cho củ cải ra bớt chất hăng, sau đó bóp lại thật kỹ bằng tay. Xả thật sạch với nước vài lần, dùng tay vắt cho kiệt nước. Đem tãi mỏng, phơi củ cải ra nắng cho héo củ cải sẽ giòn hơn. Nếu muốn héo hơn và không còn hăng mọi người có thể phơi 3 - 4 nắng là tuỳ thích nhé. Sau khi phơi rửa lại cho sạch bằng nước lọc, vắt kiệt cho khô. Cho củ cải ra âu.

Pha 1 thìa canh ăn phở nước mắm, 1 thìa xì dầu, nước cốt 1/2 quả chanh, 1 mẩu gừng thái lát, 3 - 4 tép tỏi thái lát, ớt 2 quả thái nhỏ, 2 thìa đường, 1 thìa nước lọc. Khuấy thật đều rồi trộn thật kỹ cho củ cải ngấm gia vị. Sau 2 tiếng là có thể ăn được rồi. Làm nhiều mọi người cho vào lọ thủy tinh đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh ăn được cả tuần nhé, củ cải càng ngấm càng ngon, ăn càng giòn.

Bữa cơm chiều siêu đơn giản nhưng vẫn ngon - 6

Giá tiền các nguyên liệu

- Đậu phụ

- Cá cơm khô

- Bầu

- Củ cải

- Rau cải mầm

- Xương lợn

16.000đ

20.000đ

15.000đ

5.000đ

15.000đ

20.000đ

Tổng: 91.000 đồng, 3-4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn