Bữa cơm chiều với nhiều món cá

Ngày 31/12/2015 16:20 PM (GMT+7)

Với thực đơn bữa chiều có nhiều món cá nhưng bạn sẽ không hề cảm thấy bị chán khi thưởng thức.

- Cá chẽm hấp kiểu Hồng Kông

- Chả cá chiên

- Đậu que luộc

- Canh cá cà chua

Bữa cơm chiều với nhiều món cá - 1

CÁ CHẼM HẤP KIỂU HỒNG KÔNG

Cá chẽm làm sạch, dùng dao sắc tách riêng thịt cá. Xương cá và đầu cá dùng để nấu canh. Cắt thịt cá phi lê thành những khúc nhỏ khoảng 5cm. Ướp cá với chút hành băm, dầu hào, gừng thái sợi, hạt tiêu, hạt nêm, chút nước mắm trong 20 phút.

Phi tỏi, đường cho thơm rồi pha hỗn hợp: hạt tiêu, nước tương, dầu hào, nước bột năng pha loãng, dầu mè, rượu, 1 chút nước và khuấy đều rồi đun sôi, trong thời gian đun nước sốt thì cho cá vào nồi khác vặn lửa nhỏ hấp trong khoảng 15 phút. Cá chín thì rưới hỗn hợp nước sốt lên mình cá. Đổ nốt số gừng và hành lá thái sợi còn lại lên trên. Sau đó bày cá ra đĩa rồi thưởng thức. Món cá chẽm hấp kiểu Hồng Kông có thể ăn kèm với cơm trắng. Chấm nước tương cùng chút xíu ớt. Bạn có thể cho thêm nước tương, và rắc muối vào món này để tăng hương vị đậm đà của cá khi ăn.

Bữa cơm chiều với nhiều món cá - 2

CHẢ CÁ CHIÊN

Đun sôi dầu ăn rồi cho chả cá vào chiên ngập dầu, chả cá vàng đều thì vớt ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó bày ra đĩa là xong.

Bữa cơm chiều với nhiều món cá - 3

ĐẬU QUE LUỘC

Đậu que nhặt sạch để ráo. Đun 1 nồi nước sôi có cho thêm chút muối rồi cho đậu que vào luộc. Đậu que chín thì vớt ra đĩa.

Bữa cơm chiều với nhiều món cá - 4

CANH CÁ CHIÊN

Đầu cá và xương cá chiên sơ cho bớt mùi tanh. Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. Cho chút dầu ăn phi thơm hành rồi cho cà chua vào, đậy vung cho cà chua chín nhừ. Cà chín thì cho nước sôi vào, nêm gia vị cho vừa miệng rồi cho đầu và xương cá vào, canh cà chua sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút nữa là xong. Múc ra tô rắc hành ngò lên là xong.

Bữa cơm chiều với nhiều món cá - 5

Giá tiền các nguyên liệu

- Cá chẽm 800g

- Chả cá

- Đậu que

- Cà chua, hành lá, xà lách, gừng

80.000đ

25.000đ

10.000đ

10.000đ

Tổng: 125.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Thanh Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ cá