Bữa cơm có nhiều món hấp dẫn cho cả nhà

Ngày 19/12/2016 16:18 PM (GMT+7)

Món ăn nào cũng hấp dẫn khiến bữa cơm này chẳng ai nỡ chối từ.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Sườn sốt chanh leo

- Tôm rim nước dừa

- Su hào cà rốt xào lòng gà

- Dưa cải muối

- Canh măng chân giò

bua com co nhieu mon hap dan cho ca nha - 1

SƯỜN SỐT CHANH LEO

Sườn rửa sạch, đun qua một lần nước rồi rửa lại một lần nữa. Ninh sườn khoảng 15 phút cho đỡ dai rồi ướp sườn với 2 thìa cà phê nước mắm, chút hạt tiêu, 1 thìa dầu hào khoảng 15 phút cho ngấm. Phi thơm tỏi bằm nhỏ rồi cho sườn vào đảo đều đến khi sườn hơi sém vàng. Chanh leo 1 quả lọc lấy nước cốt, hòa tan cùng với 2 thìa cà phê đường. Rưới nước sốt lên sườn rồi đảo đều trên lửa nhỏ cho sườn ngấm sốt. Đến khi sốt cạn keo lại thì rắc thêm chút hành lá, tắt bếp, bày sườn ra đĩa là xong.

bua com co nhieu mon hap dan cho ca nha - 2

TÔM RIM NƯỚC DỪA

Tôm cắt bỏ đầu và râu, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với bột canh, dầu hào, xíu đường. Đun nóng dầu rồi cho tôm vào đảo đều. Cho 1/2 bát con nước dừa vào đun. Khi cạn nước, cho thêm 1 thìa dầu ăn nữa, đảo đến lúc con tôm khô, săn và bóng là được.

bua com co nhieu mon hap dan cho ca nha - 3

SU HÀO, CÀ RỐT XÀO LÒNG GÀ

Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái miếng. Lòng gà xát muối, làm sạch. Phi thơm hành khô rồi cho lòng gà vào xào chín cùng chút gia vị rồi trút ra bát để riêng. Cho su hào, cà rốt vào xào, nêm gia vị cho vừa. Su hào, cà rốt chín thì cho lòng gà vào đảo đều rồi tắt bếp.

bua com co nhieu mon hap dan cho ca nha - 4

DƯA CẢI MUỐI

Dưa rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 5cm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Pha nước muối dưa gồm: Nước lọc, muối tinh sạch. Xếp dưa vào hũ, cho nước muối dưa lên trên. Cài vỉ tre rồi chặn vật nặng lên trên. Dưa muối sang ngày thứ 2 là có thể ăn được.

bua com co nhieu mon hap dan cho ca nha - 5

CANH MĂNG CHÂN GIÒ

Măng khô ngâm nước khoảng 3 ngày cho sạch, cắt bỏ đoạn già, cắt miếng vừa ăn. Luộc măng 3 - 4 lần cho ra hết chất độc sau đó rửa lại và vắt khô. Xào măng với chút bột canh và nước ninh chân giò cho ngấm gia vị, sau đó cho phần nước vào ninh đến khi măng mềm. Cho nốt phần chân giò đã ninh vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa, đun măng sôi kỹ lại, rắc thêm chút hành lá rồi tắt bếp.

bua com co nhieu mon hap dan cho ca nha - 6

Giá tiền các nguyên liệu

- Sườn

- Chanh leo

- Tôm

- Lòng gà

- Su hào, cà rốt

- Dưa muối

- Măng khô

- Móng giò

70.000đ

6.000đ

50.000đ

10.000đ

7.000đ

5.000đ

20.000đ

30.000đ

Tổng: 198.000 đồng, 5-6 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn
Tin hay đừng bỏ lỡ