Bữa cơm chưa đến 90 nghìn đồng mà ai ăn cũng khen tới tấp

Ngày 25/09/2019 16:18 PM (GMT+7)

Món nào cũng dễ ăn, dễ chế biến, hương vị lại thơm ngon, cả nhà thưởng thức xong không ngừng khen.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món: 

- Tôm rảo rang

- Thịt heo xào giá đỗ

- Rau muống luộc

- Cà muối xổi

TÔM RẢO RANG

Tôm rảo cắt bỏ đầu và râu, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với bột canh, dầu hào, đường. Đun nóng dầu rồi cho tôm vào đảo đều. Khi cạn nước cho thêm 1 thìa dầu ăn nữa, đảo đến lúc con tôm khô, săn và bóng là được.

Bữa cơm chưa đến 90 nghìn đồng mà ai ăn cũng khen tới tấp - 1

THỊT HEO XÀO GIÁ ĐỖ

Thịt heo cắt nhỏ như đầu đũa, dài khoảng 5cm, lăn qua bột mì thô để nguyên trong 30 phút. Tỏi tây, giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Phi thơm tỏi, gừng, cho thịt vào xào đến khi thấy có chút cháy sém là được. Tiếp theo, cho giá đỗ, tỏi tây vào đảo cùng, thêm rượu nấu ăn, gia vị vào là xong.

Bữa cơm chưa đến 90 nghìn đồng mà ai ăn cũng khen tới tấp - 3

RAU MUỐNG LUỘC

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước với tẹo muối rồi cho rau vào luộc chín. Phần nước luộc cho thêm gia vị vừa ăn để làm canh.

Bữa cơm chưa đến 90 nghìn đồng mà ai ăn cũng khen tới tấp - 4

CÀ MUỐI XỔI

Chuẩn bị một bát nước muối to, nếm hơi mặn một chút. Cà rửa sạch, cắt cuống, bổ làm đôi, nếu quả to bổ làm 3. Cắt quả nào thả ngay vào bát nước muối, để cà ra chất độc, nhựa, tránh thâm đen. Ngâm khoảng 20 phút, vớt ra rửa sạch lại vài nước. Tiếp tục đổ cà vào nước vo gạo ngâm trong 2-3h, cũng là để cà thải bớt chất độc. Sau 2-3h hoặc ngâm lâu hơn tùy điều kiện, ngâm nước vo gạo xong vớt ra rửa vài lần nước cho sạch, lúc này cà sẽ trắng hơn lúc đầu rất nhiều. Vớt cà ra để ráo nước.

Chuẩn bị phần nước trộn: Riềng gọt vỏ, một nửa đem thái chỉ, một nửa xay nhỏ. Tỏi đập dập băm thật nhuyễn. Ớt xay nhỏ. Nếu có máy xay đem tất cả các nguyên liệu: tỏi, ớt, riềng xay thật nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu: đường, tỏi, ớt, riềng, tương ớt, giấm, 1 thìa canh muối tinh, 3 thìa canh nước trắng đun sôi để nguội, trộn đều các nguyên liệu thành hỗn hợp sền sệt, nếm thấy cảm giác chua cay mặn ngọt nhưng phần ngọt nhiều hơn và hỗn hợp nếm đậm đà hơn vì còn phải trộn vào cà.

Trộn cà: Cho cà vào bát to, đi bao tay và đổ hỗn hợp tương ớt vào trộn đều, để bên ngoài vài tiếng sau đó cất ngăn mát tủ lạnh, sau nửa ngày là ăn được ngay. Muốn cà không bị thâm và để thêm được vài ngày nữa thì phần hỗn hợp tương ớt phải đổ ngập cà thì cà sẽ không bị thâm. 

Bữa cơm chưa đến 90 nghìn đồng mà ai ăn cũng khen tới tấp - 5

Giá tiền:

- Tôm rảo rang: 55.000đ

- Thịt heo xào giá đỗ: 23.000đ

- Rau muống luộc: 5.000đ

- Cà muối xổi: 5.000đ 

Tổng: 88.000đ

Vợ nấu bữa cơm chiều thơm nức mũi, hàng xóm phải chạy sang hỏi cách làm
Đảm bảo với những món ăn này cả nhà sẽ ăn ngay lập tức khi nhìn thấy!

Theo Minh Hằng (tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn