Bữa cơm giản dị cho nhà có hai người

Ngày 06/04/2015 17:05 PM (GMT+7)

Chỉ có 52.000 đồng nhưng nhà có hai người thưởng thức vẫn rất ngon miệng.

Hôm nay trời mưa lất phất nên mình ngại nấu nhiều món ăn quá. Hơn nữa, nhà lại chỉ có hai vợ chồng, nên nếu nấu nhiều món sẽ thành thừa, rất lãng phí. Vì thế, mình đi nhanh ra chợ mua mấy bìa đậu, ít thịt nạc vai xay, cà chua, hành lá về làm đậu nhòi thịt sốt cà chua. Món này đơn giản nhưng lại rất đưa cơm trong những ngày mưa thế này. Mình mua thêm 1 cái bắp cải nhỏ về luộc và một túi cà muối về thưởng thức nữa là xong.

Bữa ăn này giản dị, dễ ăn lại không mất nhiều tiền.

bua com gian di cho nha co hai nguoi - 1

ĐẬU NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA

Đậu phụ cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, dùng thìa múc phần đậu bên trong hình vuông ra nhưng không làm thủng đáy miếng.

Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ, hành củ bóc vỏ thái nhỏ. Trộn thịt với một ít đậu được múc ra cho mịn. Thêm xíu bột canh, hành lá, rồi trộn đều.

Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu nhồi thịt vào rán vàng cả hai mặt nhưng không cần rán kỹ quá sẽ khiến đậu và thịt bị khô. Sau đó cho đậu ra đĩa.

Phi hành củ thơm trong nồi với ít dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào xào. Thêm nước mắm, bột canh, đường vừa đủ vào. Đun cho đến khi cà chua nhuyễn. Thêm chút nước nếu cà chua đặc quá. Sau đó, thêm đậu phụ nhồi thịt rán vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu ngấm cà chua và gia vị là được.

BẮP CẢI LUỘC

Bắp cải bỏ lá ngoài, thái miếng to. Rửa sạch.

Cho nước vào nồi, thêm nhúm muối sau đó đun sôi. Cho rau vào luộc từ 5-7 phút hoặc cho đến khi rau chín. Vớt ra đĩa. Nước luộc rau có thể làm nước canh nhé.

bua com gian di cho nha co hai nguoi - 3

CÀ MUỐI

Chỉ cần mua khoảng 3.000 đồng cà muối là đủ cho hai người.

bua com gian di cho nha co hai nguoi - 4

Giá tiền mỗi món ăn

Đậu nhồi thịt sốt cà chua

- 4 bìa đậu phụ to

- 200g thịt mông xay nhỏ

- 1 nắm hành lá; 1 củ hành ta; 3 quả cà chua lớn

- Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, ớt vừa đủ

10.000đ

20.000đ

12.000đ

Bắp cải luộc

400g bắp cải

6.000đ
Cà muối 3.000đ
Tổng: 52.000 đồng, 2-3 người ăn

Ngày mai mình sẽ làm món vịt kho gừng và canh đậu phụ trứng. Thêm vào đó, mình sẽ mua thêm ít dưa cải muối nữa là xong bữa ăn. Bữa ăn này hết khoảng 83.000 đồng và 60 phút chế biến!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Vân Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn