Advertisement

Bữa cơm giản dị dễ ăn sau Tết

Món ăn nào cũng dễ làm, trôi cơm, đảm bảo không hề ngán sau Tết.

Advertisement

Trưng chưng cà chua

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng

- 2 quả cà chua cỡ nhỏ

- 1 nhúm muối tiêu

- ¼ chén dầu ăn; 1/8 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối; 1 nhánh hành lá thái nhỏ

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm trứng chưng cà chua.

Tôm rim sa tế

Nguyên liệu:

- 500gr tôm tươi

- 400gr thịt lợn nhiều mỡ

- 2 thìa nhỏ sa tế tôm cay, 2 củ hành khô, 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chín

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tôm rim sa tế.

Canh rau thập cẩm

Nguyên liệu:

- 300g súp lơ xanh

- ½ cái bắp cải nhỏ; 1 quả cà chua; 1 củ cà rốt nhỏ; 30 sốt cà chua; 500ml nước luộc gà; 250ml nước; 2.5g đường; muối vừa ăn

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh rau thập cẩm.

Gỏi mực khô

Chuẩn bị:

- 2 con mực khô

- 2 củ hành tây, 1-2 củ cà rốt, 1 quả chanh, rau húng, rau bạc hà, 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, 2 thìa nhỏ mắm, 1 thìa nhỏ muối trắng, 3 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ mì chính và 1/2 bát nhỏ nước ấm.

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gỏi mực khô.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Advertisement
Advertisement