Bữa cơm không cầu kỳ vẫn ngon miệng

Ngày 29/10/2015 16:42 PM (GMT+7)

Cách chế biến các món ăn không khó nhưng món ăn nào cũng hấp dẫn, khiến bữa ăn thêm ngon miệng.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Gà om xì dầu

- Thịt viên đậu đũa

- Dưa bắp cải muối

- Búp cải luộc

bua com khong cau ky van ngon mieng - 1

GÀ OM XÌ DẦU

Gà chọn phần đùi, xát muối và rửa sạch. Cho 1 thìa canh phở dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho 2 thìa canh đường vào để thắng nước hàng. Khi nước hàng có màu cánh gián thì cho gà vào áp chảo khoảng 5 - 6 phút để nước hàng bao quanh gà cho đều. Pha 1 bát con nước với 2 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh ngũ vị hương, 1,5 thìa canh phở nước mắm. Khuấy đều rồi cho bát nước vào chảo gà.

Đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đậy vung và om gà cho chín mềm và ngấm gia vị, thỉnh thoảng lật đều cả 2 mặt để sốt bám đều quanh gà. Khi sốt gần cạn thì mở vung, đun đến khi sốt còn sền sệt thì tắt bếp, cho gà ra đĩa, rưới phần nước sốt trong chảo lên gà, rắc thêm chút hạt tiêu là xong. Món gà làm kiểu này ăn rất mềm và đậm đà, các bạn nhỏ sẽ rất thích.

bua com khong cau ky van ngon mieng - 2

THỊT VIÊN ĐẬU ĐŨA

Thịt vai băm nhỏ, trộn với chút bột canh, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu. Viên thành những viên tròn dẹt. Đậu đũa ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Đun sôi nước, cho đậu đũa vào trần qua, sau đó ngâm vào nước lạnh cho xanh và giòn. Tết đậu đũa thành những vòng tròn, đặt viên thịt lên trên và ấn nhẹ tay để thịt bám chắc vào vòng đậu. Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho từng viên thịt đậu vào chiên vàng đều với lửa nhỏ. Chiên xong thì gắp bày ra đĩa là được.

bua com khong cau ky van ngon mieng - 3

DƯA BẮP CẢI MUỐI

Bắp cải thái nhỏ, ngâm nước muối loãng và rửa sạch. Rau răm nhặt phần non rửa sạch, để ráo. Cà rốt cạo vỏ, thái sợi nhỏ. Pha nước muối dưa gồm nước đun sôi để nguội và muối tinh sạch. Khuấy đều cho muối tan. Trộn đều bắp cải, rau răm, cà rốt với nhau rồi xếp vào hũ. Cho nước muối dưa vào, dùng một chiếc đĩa nhỏ chặn dưa và cho một vật nặng đè lên trên. Dưa bắp cải rất nhanh chua, muối tối hôm trước thì tối hôm sau có thể ăn được rồi.

bua com khong cau ky van ngon mieng - 4

BÚP CẢI LUỘC

Búp cải tách rời từng lá, rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước, cho vào đó tẹo muối rồi cho cải vào luộc chín tới. Gắp rau bày ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước mắm hoặc xì dầu dầm trứng rất ngon. Phần nước luộc giữ lại để làm nước canh.

bua com khong cau ky van ngon mieng - 5

bua com khong cau ky van ngon mieng - 6

Giá tiền mỗi món ăn

 - Đùi gà

- Thịt vai: 3 lạng

- Đậu đũa

- Dưa bắp cải

- Ngồng cải

- Trứng gà 2 quả

40.000đ

30.000đ

5.000đ

5.000đ

8.000đ

8.000đ

Tổng: 96.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn