Bữa cơm ngon chỉ với 3 món

Không cần nhiều món ăn cầu kỳ, bữa cơm này vẫn sẽ khiến cả nhà ngon miệng.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Cá trắm kho

- Đậu phụ nhúng mắm hành

- Rau muống xào tỏi

- Nước canh rau luộc

bua com ngon chi voi 3 mon - 1

CÁ TRẮM KHO

Cá làm sạch, cắt khúc, để ráo. Ướp cá với chút muối tinh hoặc bột canh cho cá săn và không bị nát. Cho dầu vào chảo, chiên cá vàng 2 mặt rồi gắp ra bát. Lấy 3 thìa đường để thắng nước hàng. Hành khô và tỏi đập dập.

Cho chút dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, cho vào nồi nước hàng. Pha 1 bát con nước lọc, 3 thìa canh phở nước mắm, 1 thìa canh phở dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa tiêu bột, chút bột canh. Khuấy tan, đun sôi hỗn hợp nước hàng đã pha, nêm nếm thử cho vừa vị. Xếp 1 lượt gừng thái lát xuống đáy tộ, 1 lượt thịt ba chỉ lên trên, sau đó xếp cá vào tộ rồi cho hỗn hợp nước hàng vào. Đun sôi và vặn nhỏ lửa liu riu cho cá ngấm. Được khoảng 20 phút thì nhẹ nhàng lật cá để mặt kia được ngấm gia vị. Khi nước cạn còn sanh sánh (kho cá khoảng 40 phút) thì rắc chút hạt tiêu, vài lát ớt rồi tắt bếp.

bua com ngon chi voi 3 mon - 2

ĐẬU PHỤ RÁN NHÚNG MẮM HÀNH

Đậu cắt miếng vừa ăn, để ráo. Chiên vàng đậu. Pha 2 thìa nhỏ nước mắm với nước lọc cho khỏi mặn quá, chút đường, hành lá xắt thật nhỏ. Rán được miếng đậu nào thì nhúng đẫm miếng đậu đó vào bát nước mắm đã pha rồi bày ra đĩa, vớt hết hành bày lên miếng đậu là xong.

bua com ngon chi voi 3 mon - 3

RAU MUỐNG XÀO TỎI

Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch. Đun sôi nước, luộc rau chín tái, phần nước luộc giữ lại làm nước canh. Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho rau vào xào, nêm gia vị cho vừa khẩu vị. Lúc gần được cho thêm tỏi giã nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

bua com ngon chi voi 3 mon - 4

NƯỚC RAU MUỐNG LUỘC

bua com ngon chi voi 3 mon - 5

Giá tiền các nguyên liệu

 - Cá trắm

- Đậu phụ 5 bìa nhỏ

- Rau muống

- Hành lá

80.000đ

10.000đ

10.000đ

2.000đ

Tổng: 102.000đ, 4 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác