Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ

Ngày 12/01/2017 16:21 PM (GMT+7)

Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn đảm bảo ai cũng phải mê mẩn khi thưởng thức.

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Cá chạch kho tương

- Gà nấu đông

- Cật heo xào đỗ

- Su su luộc

- Dưa chua

Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ - 1

GÀ NẤU ĐÔNG

Thịt gà một con rửa sạch để ráo, lọc bỏ xương để riêng, thái thịt thành miếng vừa ăn. Cho xương gà vào hầm lấy nước. Thịt gà đem ướp cùng nước mắm, bột ngọt và hạt nêm trong 30 phút cho ngấm.

Ngâm 4 tai mộc nhĩ và 10 cây nấm hương cho nở. Mộc nhĩ thái nhỏ, nấm hương thái đôi. Phi thơm hành rồi cho thịt gà vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn và xào cho đến khi thịt gà săn lại thì đổ nước đun xương vào. Khi nước sôi thì hớt bỏ bọt để món đông sẽ trông ngon, đẹp mắt hơn. Sau đó hầm cho đến khi thịt gà mềm hẳn thì cho mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu vào đun khoảng 10 phút thì tắt bếp. Chờ cho món thịt gà nầu đông nguội lại. Tỉa cà rốt thành hoa rồi lót dưới đáy bát. Tiếp tục múc từng muôi đông vào bát rồi bọc lại và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-5h là có thể ăn được.

Một con gà bạn có thể nấu được 4-5 bát đông, chia làm nhiều bữa. Nhà mình mỗi bát một bữa nên mình chỉ tính chi phí món thịt đông cho bữa ăn này là 33.000 đồng.

Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ - 2

CÁ CHẠCH KHO TƯƠNG

Cá chạch mua về làm sạch, cắt bỏ đầu và rút bỏ ruột, rửa với nước muối loãng cho hết nhớt. Đem ướp cá với nước mắm, tương loại ngon, một ít bột ngọt và nước hàng trong 30 phút. Nếu có thể thì bạn ướp cá qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh thì càng ngon nhé.

Khi cá ướp xong thì cho thêm dầu ăn hoặc mỡ rồi đun cá sôi và om nhỏ lửa cho đến khi gần cạn nước thì tắt bếp và ăn món khi còn nóng. Nếu bạn thích ăn cá kho cứng thì bạn hãy đun cạn nước rồi mới tắt bếp nhé.

Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ - 3

CẬT HEO XÀO ĐỖ

Cật heo mua về rửa sạch, bổ đôi, lọc bỏ phần trắng bên trong. Đỗ tước xơ, rửa sạch, thái xéo. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Cho cật heo chần qua, bỏ nước.

Phi thơm tỏi rồi cho cật heo vào xào, nêm gia vị vừa miệng rồi chút riêng ra đĩa. Tiếp tục cho đỗ vào xào, nêm gia vị và một chút nước để đỗ chín đều mà không bị cháy. Sau đó cho cật heo vào đảo cùng khoảng 1-2 phút là được.

Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ - 4

SU SU LUỘC

Su su gọt vỏ, bỏ lõi, thái miếng vừa ăn. Đun sôi nước với một chút bột nêm rồi cho su su vào. Nước sôi trở lại thì để om khoảng 3-4 phút là được. Vớt su su ra đĩa, nêm gia vị cho vừa miệng vào nước luộc là đã có bát nước canh ngọt mát rồi.

Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ - 5

DƯA CHUA

Bữa cơm ngon thế này ai nỡ chối từ - 6

Giá tiền các nguyên liệu

Thịt gà, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu, cà rốt (1 bát thịt đông)

Cá chạch: 4 lạng

Cật heo: 2 quả

Đỗ: 4 lạng

Su su: 5 lạng

Dưa chua

33.000đ

48.000đ

30.000đ

6.000đ

7.000đ

5.000đ

Tổng: 129.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Liên Liên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn