Bữa cơm ngon với thịt nướng xiên, canh chua cá

Ngày 07/12/2015 16:25 PM (GMT+7)

Bữa ăn với 4 món thơm ngon, hấp dẫn, ai thưởng thức cũng sẽ tấm tắc khen ngon.

Thực đơn ngày hôm nay nhà mình sẽ có các món:

- Thịt xiên áp chảo

- Bao tử cá ba sa xào

- Rau bí xào tỏi

- Canh chua cá

THỊT XIÊN ÁP CHẢO

Thịt chọn phần nạc vai mỡ một chút ăn mới ngon. Thái thịt thành những miếng vuông nhỏ khoảng 2cm. Ướp thịt với những gia vị sau: nước mắm, dầu hào, đường (hoặc mật ong), ngũ vị hương, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, sả băm nhỏ.

Trộn thật kỹ rồi để thịt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng cho thịt thật ngấm. Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông bằng thịt. Que xiên rửa sạch, ngâm nước lã khoảng 30 phút. Xiên thịt và ớt chuông vào que, nướng trên bếp than, trong lò nướng hoặc cho chút dầu vào chảo rồi áp chảo cũng rất ngon nhé.

BAO TỬ CÁ BA SA XÀO

Bao tử cá ba sa rã đông, bóp muối rửa lần 1, sau đó lộn trái, bóp muối rửa lần 2. Rửa sạch rồi để ráo. Hành lá, rau thì là rửa sạch, thái khúc, để ráo. Cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho bao tử cá vào xào với chút bột canh, hạt tiêu. Khi bao tử cá co tròn lại là đã chín, rắc hành lá và thì là vào, rắc thêm chút tiêu bột rồi tắt bếp.

RAU BÍ XÀO TỎI

Rau bí tước bỏ xơ, nhặt lấy ngọn non. Rửa rau bí nhiều lần với nước cho sạch cát, để ráo. Vò qua phần lá rau để khi ăn không bị ráp. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho rau bí vào xào chín là được. Tắt bếp và bày ra đĩa.

CANH CHUA CÁ

Đầu cá rửa sạch, để ráo, ướp với chút muối. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đầu cá vào chiên sơ qua. Cho nước vào nồi đun sôi, cho đầu cá vào đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.

Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Xóc chút muối với dọc mùng khoảng 15 phút rồi xả lại với nước lạnh cho sạch, vắt khô. Giã lấy chút nước cốt nghệ tươi rồi cho dọc mùng vào bóp cho đều. Nêm gia vị cho vừa miệng, cho 1 cái tai chua vào nồi canh, đun sôi khoảng 5 phút thì cho dọc mùng, cà chua bổ cau vào đun tiếp khoảng 5 phút nữa. Rắc hành lá, rau thì là vào rồi tắt bếp.

Giá tiền các nguyên liệu

- Thịt vai: 3.5 lạng

- Ớt chuông

- Bao tử cá

- Rau bí

- Đầu cá trắm

- Dọc mùng

- Rau mùi, thì là, hành, ớt

35.000đ

12.000đ

15.000đ

15.000đ

20.000đ

5.000đ

8.000đ

Tổng: 110.000, 3-4 người

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món nướng ngon

Video chọn lọc