Bữa sáng ngon miệng và chắc dạ với những món cơm rang dễ làm

Ngày 10/12/2017 00:33 AM (GMT+7)

Món cơm rang nào cũng đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng.

CƠM CHIÊN CÁ MẶN

Nguyên liệu:

- Cơm nguội

- Cá muối hoặc cá mặn.

- Hành tây, tỏi, ớt, ít mỡ phần.

Cách làm:

Hành, tỏi, ớt băm nhỏ. Cơm để nguội. Các bạn nên chọn loại gạo khô, tơi cơm để chiên. Ướp cơm nguội với nước mắm, 1/2 củ hành, tỏi, ớt bằm nhỏ.

Cá muối hoặc cá mặn thái miếng nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ phần thái nhỏ, rồi phi thơm vàng hành, tỏi, ớt.

Cho cơm vào chiên cùng gia vị đã phi thơm cho đến khi hạt cơm săn lại và ngả màu vàng. Nêm lại cho vừa độ mặn.

Vậy là chưa đầy 10 phút ta đã chuẩn bị xong món cơm chiên cá. Món sẽ ngon hơn khi ăn kèm đồ muối chua.

CƠM RANG GAN HEO

Nguyên liệu:

- 1 bát cơm nguội

- 200g gan heo tươi

- 200g rau cải bó xôi

- 80g cà rốt; 5g bột nêm; 5g muối; 5ml xì dầu; 5g bột bắp; 5ml rượu nấu ăn

Cách làm:

Cà rốt và gan heo thái miếng vuông nhỏ bằng nhau. Cho gan vào nước ngâm 15 phút rồi rửa sạch cho không còn có máu, để ra bát.

Trộn muối, xì dầu, bột bắp, rượu gạo vào bát gan lợn.

Rau cải bó xôi rửa sạch, chần qua nước sôi rồi ngâm vào bát nước lạnh. Sau đó thái nhỏ.

Trong một chảo nóng, thêm ít dầu rồi cho gan heo vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu rồi cho ra bát, để sang một bên.

Trong chảo đó, cho cà rốt vào xào rồi cho cơm vào đảo trong 5 phút cho cơm săn lại. Thêm gan và rau cải bó xôi vào, nêm gia vị rồi đảo trong vài phút. Cho cơm rang gan heo ra bát rồi thưởng thức nhé!

CƠM RANG TRỨNG

Nguyên liệu:

- 2 bát cơm nguội (khoảng 300g)

- 1 mẩu gừng

- 3 quả trứng; 20g hành lá; 30ml xì dầu; 5g muối

Cách làm:

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.  Gừng mài nhỏ. Trứng đánh tan trong một bát rồi thêm muối vừa ăn.

Làm nóng chảo, thêm dầu vào, rồi cho gừng xào trong vài phút cho thơm.

Sau đó cho cơm vào rang đều tay, thêm trứng, xì dầu, muối vừa ăn, đảo cho cơm săn lại. Cuối cùng rắc hành lá, đảo đều rồi cho cơm rang ra đĩa và thưởng thức!

CƠM CHIÊN TRỨNG KIỂU NHẬT

Nguyên liệu:

- 200g tôm tươi

- 2 quả trứng gà

-1/4 củ hành tây nhỏ; 60ml sữa tươi không đường; 30g Mayonnaise; 20g sốt cà chua

-  Gia vị: 1g muối; 1g tiêu; 20g đường; 50ml nước tương; 100g gạo; dầu ăn

Cách làm:

Vo sạch gạo rồi đem đi nấu cơm, cho một lượng nước ít hơn bình thường để được cơm khô.

Rửa sạch, cắt nhỏ hành tây. Rửa sạch, lột vỏ, cắt nhỏ tôm. Trộn hành tây và tôm, ướp cùng 1g muối và 1g tiêu. Đập trứng ra tô, cho vào 60ml sữa tươi và 30g Mayonnaise, khuấy đều.

Đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, đổ hỗn hợp trứng vào chiên chín vàng.

Pha 50ml nước tương với 20g sốt cà chua, 20g đường để làm nước sốt chiên cơm.

Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp tôm vào chiên sơ. Khi tôm hơi chín đỏ, múc cơm chín vào, rưới nước sốt lên, đảo cho cơm thấm đều nước sốt. Chiên cơm trong khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Dọn cơm chiên ra tô, đặt trứng chiên lên. Cơm chiên trứng có thể ăn kèm với xà lách.

Khi chiên cơm, nên trộn cơm chiên trứng kiểu Nhật đều ra rồi rưới nước sốt lên để sốt thấm đều trong cơm.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng
Tin hay đừng bỏ lỡ