Cà chua đen vừa ngọt vừa bổ hút khách Mỹ

Ngày 23/03/2015 10:21 AM (GMT+7)

Cà chua đen chứa hàm lượng cao anthocyanins, hợp chất được tìm thấy trong trái cây, rau và đồ uống. Đây là một chất chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa ung thư, tiểu đường và béo phì.

Giống cà chua đen thu hút sự chú ý của cộng đồng khoa học sau khi họ biết những tác dụng đáng kinh ngạc của chúng trong các thí nghiệm tại Mỹ.

Theo Dailymail, cà chua đen lần đầu tiên được Giáo sư Jim Myers tại Đại học Oregon lai tạo trong quá trình nghiên cứu về những lợi ích đối với sức khỏe của cà chua. Thực tế giống cà chua này là sản phẩm của phép lai giữa cà chua màu đỏ và tím. 

Ông Ray Brown, 66 tuổi, người điều hành công ty Thế giới hạt giống ở Newton Abbot, Devon cho biết, ông vô cùng bất ngờ khi một khách hàng gửi cho mình một gói bí ẩn có tên “cà chua đen”. Ông đã gieo các hạt xuống đất và sau một thời gian, khi nhìn thấy màu sắc của quả cà chua, ông đã vô cùng kinh ngạc. 

Cà chua đen vừa ngọt vừa bổ hút khách Mỹ - 1

Những quả cà chua đen, loại trái cây chứa nhiều chất chống ung thư, đã xuất hiện trong một trung tâm về giống cây tại Anh.

Ông Brown khẳng định "Chúng là loại quả hoàn toàn mới đối với chúng tôi. Trong phạm vi hiểu biết của tôi thì đây là những quả cà chua đen đầu tiên tại nước Anh”. Ông chia sẻ rằng "Tôi và những người ở đây đã ăn cà chua đen. Chúng có vị khá tuyệt".

Cà chua đen vừa ngọt vừa bổ hút khách Mỹ - 2

Hiện tại ông Brown có ba cây cà chua trong vườn, mỗi cây có 20 quả

Ban đầu chúng có màu tím xanh dương. Khi chín, chúng chuyển sang màu đen, nhưng phần dưới của quả có màu đỏ. Tuy vỏ của nó có màu đen, nhưng thịt quả vẫn giữ màu đỏ như cà chua thường.

Cà chua đen vừa ngọt vừa bổ hút khách Mỹ - 3

Tuy vỏ của nó có màu đen, nhưng thịt quả vẫn giữ màu đỏ như cà chua thường.

Alfie Jackson, trợ lý giám đốc sản phẩm của hãng Sutton Seed cho biết cà chua đen ngọt hơn và thơm ngon hơn các loại cà chua thông thường, rất thích hợp để làm các món salad. Theo ông Ray Brown, loại cà chua đen này rất độc đáo bởi nó không sử dụng kỹ thuật di truyền và chỉ hoàn toàn dùng kỹ thuật sàng lọc và lựa chọn.

Cà chua đen vừa ngọt vừa bổ hút khách Mỹ - 4

Alfie Jackson, trợ lý giám đốc sản phẩm của hãng Sutton Seed cho biết cà chua đen ngọt hơn và thơm ngon hơn các loại cà chua thông thường, rất thích hợp để làm các món salad

Giống cà chua đen thu hút sự chú ý của cộng đồng khoa học sau khi họ biết những tác dụng đáng kinh ngạc của chúng trong các thí nghiệm tại Mỹ. Cà chua đen chứa hàm lượng cao anthocyanins, hợp chất được tìm thấy trong trái cây, rau và đồ uống. Đây là một chất chống oxy hóa cao giúp ngăn ngừa ung thư, tiểu đường và béo phì.

Theo Thanh Loan (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm sạch