Cả con gà chỉ có 2 cái, đem nướng kiểu này ai ăn xong cũng vẫn thòm thèm

Lam Anh - Ngày 29/10/2022 16:01 PM (GMT+7)

Món này vừa mềm trong, giòn ngoài, đặc biệt thơm nức mũi, ai ăn xong cùng phải thòm thèm vì quá ngon.

Nguyên liệu:

- 2 cái đùi gà lớn, 5 tép tỏi, 30g sốt gia vị ướp thịt nướng orleans, 3 lát gừng, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh rượu nấu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Ướp đùi gà

Đùi gà rửa sạch, dùng dao khứa sâu mỗi bên. Cho đùi gà vào bát, thêm rượu nấu ăn, nước sốt gia vị nướng, gừng và tỏi băm, đổ 30g nước vào khuấy đều, ướp khoảng 2 đến 3 tiếng.

Cả con gà chỉ có 2 cái, đem nướng kiểu này ai ăn xong cũng vẫn thòm thèm - 1

Bước 2: Nướng đùi gà

Cho đùi gà đã ướp lên vỉ nướng của nồi chiên không dầu, bật chức năng nướng ở 170 độ C trong 20 phút, khi nướng được 10 phút thì lật mặt. 

Cả con gà chỉ có 2 cái, đem nướng kiểu này ai ăn xong cũng vẫn thòm thèm - 2

Bước 3: Làm sốt mật ong

Đổ mật ong vào bát, thêm một chút nước và trộn đều.

Cả con gà chỉ có 2 cái, đem nướng kiểu này ai ăn xong cũng vẫn thòm thèm - 3

Bước 4: Hoàn thiện

Khi thịt gà nướng còn 5 phút, quét nước mật ong lên bề mặt đùi gà, tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu nướng cho đến khi hết thời gian.

Cả con gà chỉ có 2 cái, đem nướng kiểu này ai ăn xong cũng vẫn thòm thèm - 4

Đùi gà nướng kiểu này vừa mềm trong, giòn ngoài, đặc biệt thơm nức mũi, ai ăn xong cùng phải thòm thèm vì quá ngon.

Lưu ý: Nếu nhà không có nồi chiên không dầu bạn có thể sử dụng lò nướng, thời gian nướng phụ thuộc vào lò nhà bạn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Thả con gà vào nồi cơm điện, không cần thêm nước nửa tiếng sau được món ngon thơm nức
Chắc chắn khi biết kiểu nấu ăn này nhiều người sẽ làm liên tục cho cả nhà thưởng thức.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món nướng ngon