Cá kho giúp Quốc Trí giành “tấm vé vàng”

Ngày 11/04/2014 11:41 AM (GMT+7)

Á quân Master Chef Việt Nam vừa trở thành 1 trong 3 người chiến thắng cuộc thi nấu ăn "Passport & Plate" ở Ý.

Phan Quốc Trí, chàng đầu bếp 9X, Á quân MasterChef Việt Nam mùa đầu tiên vừa khiến rất nhiều fan tự hào khi đoạt giải cao nhất trong cuộc thi nấu ăn do tạp chí du lịch World Nomads phát động mang tên “Passport & Plate – ITALY”.

Tạp chí World Nomads tổ chức một cuộc tìm kiếm online có quy mô toàn thế giới để tìm ra 3 nhà thám hiểm văn hóa ẩm thực Ý bao gồm: The Anthropologist (nhà nhân loại học) tìm hiểu các thói quen và truyền thống của người Ý liên quan đến thực phẩm; The Pilgrim (người đi hành hương) một người đến Ý để thấy ẩm thực Ý đã thay đổi tình cảm, con người cũng như cái nhìn mới về cuộc sống như thế nào; The Culinarian (người đầu bếp) đến Ý vì muốn tìm hiểu các kỹ thuật cũng như các công thức nấu ăn địa phương.

Mỗi người sẽ được dành một tuần khám phá một khu vực khác nhau ở Ý, nói chuyện với các nông dân và nghệ nhân địa phương, học các làm mì, cắt tỉa nho, vắt sữa dê và nhồi xúc xích… Trong thời gian đó, 3 quán quân cũng sẽ được quay phim tài liệu và ghi lại những trải nghiệm của họ khi phát hiện ra những kỹ thuật nấu ăn hay xu hướng ẩm thực mới ở đây.

Để trở thành một trong 3 nhà thám hiểm này, Quốc Trí cũng như hàng trăm đầu bếp nghiệp dư, nhà nghiên cứu ẩm thực, những người đam mê việc ăn uống…trên toàn thế giới đã phải gửi công thức một món ăn truyền thống của dân tộc cùng câu chuyện hấp dẫn nhất về nguồn gốc món ăn đến cho ban tổ chức.

ca kho giup quoc tri gianh “tam ve vang” - 1
Trang chủ cuộc thi công bố Quốc Trí đoạt giải thưởng lớn.

Món ăn đã giúp chàng Á quân MasterChef Việt Nam giành được 1 trong 3 “tấm vé vàng” đến Ý chính là món Cá cơm kho khô.

Nhận xét món Cá cơm kho khô của Quốc Trí, tạp chí du lịch World Nomads cho biết “Từ một người rất kén ăn, Trí đã trở thành một đầu bếp đầy tham vọng. Chúng tôi yêu thích thứ nguyên liệu để làm món ăn của Trí – một loại cá đến từ khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Mối dây liên kết giữa ẩm thực và gia đình của Trí rất bền chặt. Món cá kho khô - món ăn rất được yêu thích của gia đình Trí được Trí thực hiện dựa trên một lọai sốt gia truyền kết hợp với cá cơm trắng. Chúng tôi rất mong đợi từ Quốc Trí – một đầu bếp đầy tham vọng đến từ Việt Nam sẽ thể hiện niềm đam mê cũng sự sáng tạo của mình như thế nào đối với ẩm thực Ý.”

ca kho giup quoc tri gianh “tam ve vang” - 2
Chàng Á quân Master Chef trẻ tuổi với niềm đam mê ẩm thực.

Quốc Trí sẽ đóng vai The Culinarian – Người đầu bếp và dành 1 tuần của tháng 6 để khám phá các kỹ thuật cũng như công thức nấu ăn tại vùng Emilia-Romagne - trái tim của ẩm thực miền Bắc nước Ý. Emilia-Romagne nổi tiếng với công thức làm sợi mỳ Ý, pho mát Parmigiano Reggiano và giấm balsamic. 

ca kho giup quoc tri gianh “tam ve vang” - 3
Vùng đất Ý nơi Quốc Trí sẽ đi du lịch 1 tuần để khám phá.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhân vật Bếp Eva
Tin hay đừng bỏ lỡ