Trổ tài làm cà tím nhồi thịt sốt, món ngon đưa cơm vèo vèo

Cà tím nhồi thịt sốt rất thích hợp cho những ngày mùa hè nắng mưa bất chợt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cà tím: 3 quả
- Thịt băm: 150g
- Bột chiên: 50g
- Bột ngô (bột năng): 10g
- Trứng: 1 quả
- Ớt ngọt: 1 quả
- Cà chua: 3-4 quả
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÀ TÍM NHỒI THỊT CHIÊN

Bước 1: Trộn 150g thịt băm với ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 ít hành khô băm nhỏ, 1 ít hành hoa thái nhỏ và 1 quả trứng vịt, rồi trộn đều lên.

Bước 2: Cà tím rửa sạch, thái mỏng không đứt.

Bước 3: Nhồi phần nhân thịt vào giữa. Lần lượt làm như vậy đến hết nguyên liệu.

Bước 4: Hòa tan 100g bột chiên giòn với chút nước khuấy đều tạo hỗn hợp hơi sánh.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào đợi nóng già, nhúng từng miếng cà tím nhồi thịt vào bát bột rồi cho vào chiên vàng các mặt.

Bước 6: Làm phần nước sốt: Cà chua, ớt đỏ rửa sạch rồi thái nhỏ. Phi thơm hành băm nhỏ với chút dầu ăn cho cà chua vào xào chín, nêm chút bột canh để cà chua mau mềm. Hòa 10g bột năng với chút xíu nước rồi đổ vào hỗn hợp cà chua đun thêm khoảng 1-2 phút để có phần nước sốt sánh.

Bước 7: Cho cà tím nhồi thịt chiên sốt cà ra đĩa dùng với cơm nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món cà tím nhồi thịt chiên hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn