Cách làm lặc lày xào tim cật cho người bận rộn, chỉ vài phút là xong

Ngày 28/07/2017 14:00 PM (GMT+7)

Lặc lày xào tim cật không chỉ bắt mắt với hương vị đậm đà mà còn có màu sắc hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300g tim
- 200g cật
- 300g quả lặc lày (mướp Nhật)
- 4-5 cái mộc nhĩ
- 4-5 cái nấm hương
- ½ củ cà rốt
- Hành hoa, mùi
- Gia vị, hành khô, hạt tiêu, dầu hào, bột canh, mì chính.

PHẦN 2: CÁCH LÀM LẶC LÀY XÀO TIM CẬT

Bước 1: Quả lặc lày rửa sạch, thái vát chéo, hành hoa, rau mùi cắt bỏ gốc rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ thái miếng mỏng, hành hoa cắt khúc.

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch rồi thái mỏng.

Bước 3: Tim cật rửa sạch thái mỏng, ướp thịt với chút bột canh, hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn rồi cho tim cật vào xào với lửa lớn, trút ra bát riêng.

Bước 5: Vẫn chảo đó thêm chút dầu ăn cho hành băm vào phi thơm rồi cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào, tiếp đến là cà rốt, lặc lày xào chín. Cho tim cật vào rồi đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.

cach lam lac lay xao tim cat cho nguoi ban ron, chi vai phut la xong - 6

Bước 6: Cuối cùng thêm hành hoa rắc hạt tiêu, ít mì chính rồi chút lặc lày xào tim cật ra đĩa dùng nóng với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món lặc lày xào tim cật giòn ngon nhé!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ