Cách làm vịt rang riềng ngon, không hôi tại nhà ăn mãi không ngán

Đặng Giang - Ngày 05/05/2021 14:37 PM (GMT+7)

Vịt rang riềng thơm, thịt vịt mềm, giòn nhẹ ăn mãi không ngán. Cách làm vịt rang riềng rất đơn giản, dễ làm tại nhà ai cũng làm được.

Thịt vịt rang riềng có thể làm theo cách đơn giản là tẩm ướp thịt vịt rồi chiên lên hay có thể làm với nguyên liệu đặc biệt nữa là rang riềng mẻ. Bếp Eva hướng dẫn 2 cách làm vịt rang riềng ngon, đơn giản tại nhà ai cũng làm được.

1. Cách chọn vịt và khử hôi vịt

- Chọn vịt có ngày tuổi thích hợp, không quá non hoặc không quá già, vịt ngon thường mọc đủ lông, có ức và phao câu đều tròn, ngoài ra vùng da bụng và da cổ của vịt phải dày, khi cầm lên có cảm giác rất nặng tay, đây cũng là cách để bạn chọn được những con vịt béo và ngon.

Cách làm vịt rang riềng ngon, không hôi tại nhà ăn mãi không ngán - 1

- Cách khử hôi thịt vịt: Thịt vịt mua về dùng muối hạt xát lên khắp mình con vịt, sát thật kỹ lên vịt khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, sát gừng với rượu trắng (hoặc dấm ăn) đều lên vịt, bóp sát thật kỹ khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

2. Cách làm vịt rang riềng ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg thịt vịt

- 1 củ riềng to

- 1 củ gừng nhỏ

- 5 cây sả

- 3 quả ớt

- 50g hành khô và tỏi khô

- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, ớt bột...

Cách làm vịt rang riềng ngon

Bước 1: Thịt vịt mua về khử tanh như cách làm trên. Sau đó chặt miếng vừa ăn. Nêm vào thịt vịt 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, đảo thật đều rồi ướp thịt vịt 20 - 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm vịt rang riềng ngon, không hôi tại nhà ăn mãi không ngán - 2

Ướp thịt vịt cho ngấm gia vị

Bước 2: Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Sả bóc vỏ già, rửa sạch, đập dập rồi tước sợi (hoặc có thể băm nhỏ). Hành khô và tỏi khô băm nhuyễn. Gừng băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.

Cách làm vịt rang riềng ngon, không hôi tại nhà ăn mãi không ngán - 3

Riềng giã nhuyễn

Bước 3: Cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho thịt vịt vào xào. Đảo đều tay và xào vịt với lửa nhỏ. Sau khi thịt vịt đã săn lại và chín được khoảng 50% thì cho 1 ít hành, tỏi băm, sả, gừng vào đảo đều, đảo liên tục cho đến khi thấy thịt vịt vàng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc thịt vịt ra để ráo dầu.

Cách làm vịt rang riềng ngon, không hôi tại nhà ăn mãi không ngán - 4

Rang chín thịt vịt trước

Bước 4: Chuẩn bị 1 chảo khác, phần hành băm, tỏi băm, gừng băm vào phi thơm, cho riềng giã nhuyễn, ớt, sả còn lại vào phi cho thơm và có độ vàng nhẹ. Tiếp tục cho thịt vịt vào đảo cùng. Đảo đều cho đến khi thấy thịt vịt chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thịt vịt chín đều, khô săn lại là được.

Hoàn thành và thưởng thức

Thịt vịt rang riềng thơm ngon, thịt vịt chín săn khô lại, có phần béo ngậy của mỡ vịt tiết ra, thịt thơm mùi riềng, sả, cay cay của sả ớt vô cùng hấp dẫn. Món vịt rang riềng có thể ăn cùng với cơm nóng rất ngon.

Cách làm vịt rang riềng ngon, không hôi tại nhà ăn mãi không ngán - 5

Thịt rang riềng sả thơm ngon béo ngậy

3. Cách làm vịt chiên riềng sả

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg thịt vịt

- 5 cây gả

- 100g riềng

- 1 quả ớt, 4 củ hành tím

- 1 thìa canh bột nghệ

- 2 thìa canh rượu trắng

- 1 thìa canh bột chiên giòn, 2 thìa canh bột năng, 2 thìa canh bột bắp

- Dầu ăn, dầu mè, bột canh, đường, bột ngọt, tiêu xay...

Cách làm vịt chiên riềng sả thơm ngon

Bước 1: Thịt vịt mua về làm sạch như cách làm trên. Sau đó chặt vịt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sả rửa sạch, đập dập tước sợi. Gừng, ớt, hành rửa sạch, cho vào giã nhuyễn.

Bước 3: Cho thịt vịt vào một âu lớn, thêm vào 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe bột canh, 2 thìa canh bột năng, 2 thìa canh bột bắp, 1 thìa canh bột chiên giòn, hỗn hợp riềng, ớt hành giã nhuyễn vào đảo đều. Cho tiếp 2 thìa canh rượu trắng, sả xé sợi vào dùng tay trộn thật đều. Cuối cùng cho 1 thìa canh bột nghệ vào đảo đều rồi ướp thịt vịt 30 phút.

Cách làm vịt rang riềng ngon, không hôi tại nhà ăn mãi không ngán - 6

Trộn đều vịt với các nguyên liệu ướp cho ngấm đều gia vị

Bước 4: Đổ ngập chảo dầu ăn, đun dầu thật nóng già, cho thịt vịt vào chiên với lửa nhỏ vừa, chiên cho đến khi miếng thịt vịt vàng giòn là được.

Cách làm vịt rang riềng ngon, không hôi tại nhà ăn mãi không ngán - 7

Chiên vịt cho đến khi chín vàng đều

Hoàn thành và thưởng thức

Thịt vịt chiên riềng sả vàng giòn, có lớp bột áo quanh miếng thịt vô cùng hấp dẫn. Thịt chín giòn ngoài, mềm trong vô cùng hấp dẫn.

Cách làm vịt rang riềng ngon, không hôi tại nhà ăn mãi không ngán - 8

Hình ảnh vịt rang riềng sả thơm ngon vàng giòn

Lưu ý làm vịt rang riềng:

- Với cách làm vịt rang riềng thì thịt vịt sẽ có tiết mỡ, thịt săn lại thơm và đậm đà.

- Vịt chiên riềng sả thì thịt vịt giòn hơn, khô săn hoàn toàn rất ngon.

- Thịt vịt rang riềng ngon cần chọn thịt vịt ngon, ướp vịt ngấm đủ gia vị sẽ đậm đà hơn.

Cách làm vịt rang muối ngon như ngoài hàng, cả nhà đều thích
Vịt rang muối giòn thơm đậm đà, ăn chơi hoặc ăn kèm cơm nóng đều rất ngon miệng.

Đặng Giang (Tổng hợp, Ảnh: Internet)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ vịt