Xôi cá rô dẻo thơm ngày đầu tháng

Ngày 24/09/2014 00:00 AM (GMT+7)

Chắc chắn món xôi cá rô thơm ngon, dẻo dẻo này sẽ khiến cả nhà hài lòng.

Cách nấu xôi cá rô rất đơn giản nhé chị em.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 500gr
- Đỗ xanh: 150gr
- Cá rô: 500gr
- Hành khô
- Dầu ăn, muối…

Xôi cá rô dẻo thơm ngày đầu tháng - 1

Thực hiện:

Bước 1: Đỗ xanh mua loại đã xát vỏ, vo sạch và ngâm nước khoảng 2-3h.

Xôi cá rô dẻo thơm ngày đầu tháng - 2

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, tốt nhất là ngâm qua đêm, nếu không có thời gian các bạn cũng có thể ngâm khoảng 2-3h với nước ấm, nhưng thời gian đồ sẽ lâu hơn.

Xôi cá rô dẻo thơm ngày đầu tháng - 3

Bước 3: Hành khô thái nhỏ, đem phi vàng.

Xôi cá rô dẻo thơm ngày đầu tháng - 4

Bước 4: Cho xôi ra chõ, thêm 1-2 giọt nghệ tươi, xóc đều để lấy màu vàng. Thêm chút xíu muối cho xôi đỡ nhạt rồi đem đồ, tới khi hạt gạo căng tròn và dẻo, bóng là chín.

Xôi cá rô dẻo thơm ngày đầu tháng - 5

Bước 5: Cá rô đem rán chín giòn với chỗ dầu ăn vừa phi hành, nếu cá nhỏ các bạn rán cả con, cá to thì lọc lấy thịt, xương có thể dùng để giã lấy nước nấu canh.

Xôi cá rô dẻo thơm ngày đầu tháng - 6

Bước 6: Thịt cá chín, các bạn đem xay bằng cối xay khô, không cần xay nhuyễn như làm ruốc, làm như này nếu cá bé cũng không sợ hóc xương vì xương đã được xay nhỏ.

Bước 7: Đỗ xanh cũng đem đồ chín, nghiền nhuyễn và nắm thành từng nắm.

Xôi cá rô dẻo thơm ngày đầu tháng - 7

Khi ăn các bạn thêm đỗ xanh, cá rô và rưới hành phi lên trên.

Xôi cá rô dẻo thơm ngày đầu tháng - 8

Mùa cá rô mà không ăn xôi cá rô thì rất đáng tiếc, món xôi mềm dẻo, thơm ngon tuyệt.

Xôi cá rô dẻo thơm ngày đầu tháng - 9

Chúc các bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với xôi cá rô thơm ngon!

Món ngon tại Bếp Eva:

Xôi cá rô dẻo thơm ngày đầu tháng - 10

Gà bó xôi

Xôi cá rô dẻo thơm ngày đầu tháng - 11

Xôi gấc đậu xanh

Xôi cá rô dẻo thơm ngày đầu tháng - 12

Xôi mít

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày