Chân gà đã ngon, nấu kiểu này chồng con còn nghiện hơn nữa, vài ngày lại đòi nấu cho ăn

Lam Anh - Ngày 23/07/2020 06:00 AM (GMT+7)

Món chân gà om ngũ vị này đảm bảo sẽ khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng phải thích mê vì độ giòn, hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- 8-10 chân gà, 2 cánh hoa hồi, 2 lát quế, 1 ít hạt tiêu sọ, 2 lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 2 miếng đường phèn, 1 muỗng canh đường, một ít ngũ vị hương

Chân gà đã ngon, nấu kiểu này chồng con còn nghiện hơn nữa, vài ngày lại đòi nấu cho ăn - 1

Cách làm:

- Chân gà làm sạch, chặt đôi. Cho gà vào nồi nước, đun sôi 2 phút thì tắt bếp. 

- Cho chân gà ra rửa lại với nước rồi cho vào bát nước lạnh ngâm một lúc để chân gà nguội và giòn hơn.

Chân gà đã ngon, nấu kiểu này chồng con còn nghiện hơn nữa, vài ngày lại đòi nấu cho ăn - 2

- Tiếp theo, lại cho chân gà vào nồi, thêm nước, gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi và hạt tiêu vào. Thêm rượu nấu ăn, nước tương, đường phèn, ngũ vị hương.

Chân gà đã ngon, nấu kiểu này chồng con còn nghiện hơn nữa, vài ngày lại đòi nấu cho ăn - 3

Chân gà đã ngon, nấu kiểu này chồng con còn nghiện hơn nữa, vài ngày lại đòi nấu cho ăn - 4

- Đun sôi chân gà trong 10-15 phút để chân gà ngấm gia vị. Lưu ý, nếu bạn thích chân gà mềm có thể nấu lâu hơn. Nếu thích chân gà giòn thì không nên om lâu. 

Khi ăn, vớt chân gà ra để ráo chút xíu rồi thưởng thức. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể để tủ lạnh rồi thưởng thức. Chân gà thơm ngon, có chút giòn giòn, đủ vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn.

Chân gà đã ngon, nấu kiểu này chồng con còn nghiện hơn nữa, vài ngày lại đòi nấu cho ăn - 5

Chúc các bạn thành công!

3 cách làm chân gà ngâm sả tắc độc và lạ
Chân gà ngâm sả tắc là món ăn không bao giờ "vắng mặt" trong những bữa tiệc của gia đình. Nếu đã ngán ngẩm với cách làm chân gà sả tắc thông thường....
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày