Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy

Ngày 06/05/2020 06:01 AM (GMT+7)

Với món ăn này, hương vị giản dị, vị ngọt nguyên sơ của gạo nếp, đậu đỏ và bí ngô quyện làm một, tạo nên món ăn giản dị, dân dã nhưng khó chối từ.

Tạm quên đi những món ăn với đủ các loại gia vị phức tạp từ Âu sang Á, từ Ý sang Hàn, hãy trở về với những nguyên liệu quanh ta với món bí ngô nhồi đậu đỏ nhé.

Với món ăn này, hương vị giản dị, vị ngọt nguyên sơ của gạo nếp, đậu đỏ và bí ngô quyện làm một, tạo nên món ăn giản dị, dân dã nhưng khó chối từ.

Nguyên liệu:

- 2 quả bí ngô nhỏ, 100gr đậu đỏ, 100gr gạo nếp, mật ong.

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - 1

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu đỏ và gạo nếp trộn chung, đem ngâm trong nước ít nhất 5 giờ.

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - 2

Bước 2: Chuẩn bị bí ngô

- Bí ngô rửa sạch, cắt phần đầu. Dùng thìa nạo sạch phần hạt phía trong.

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - 3

Bước 3: Hấp bí

- Đổ phần gạo và đậu đỏ vào quả bí và đậy nắp lại.

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - 4

- Hấp bí ở nhiệt độ cao trong thời gian khoảng 50 phút.

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - 5

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - 6

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Sau khi hấp đủ thời gian, lấy bí ra, để nguội và bổ làm 4 hoặc 6 tùy thích. Khi ăn, đổ một chút mật ong lên trên.

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - 7

Nếu thích ăn theo kiểu mặn, bạn có thể trộn gạo nếp với chút muối trước khi đem hấp và không cho mật ong lúc ăn, mà thay bằng muối vừng, muối lạc...

Chán luộc hoặc xào, cho bí ngô bao tử lên hấp kiểu này ngon chưa từng thấy - 8

Chúc các bạn thành công ngon miệng!

1 quả bí ngô, mẹ đảm ra tay nấu liền ba món sáng, trưa, chiều, cả nhà thích mê
Bí ngô (bí đỏ) không chỉ là loại rau củ nhiều dinh dưỡng, mà còn có vị thơm ngọt đậm đà, thích hợp chế biến cả món mặn lẫn món ngọt, từ đơn giản đến...
Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva