Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Lam Anh Ngày 25/11/2021 07:30 AM (GMT+7)

Mướp đắng xào kiểu này vừa thơm ngon, không nồng lại ít vị đắng, đặc biệt ăn cùng thịt lợn rất ngon.

Nguyên liệu:

1 quả mướp đắng, 50g ba chỉ heo, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1/2 thìa rượu nấu ăn, vài tép tỏi, 2 cánh hoa hồi, ít hạt tiêu xay

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - 1

Cách làm:

Bước 1: Xào ba chỉ

Ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng để xào.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - 3

Đun nóng chảo với xíu dầu ăn, cho ba chỉ vào xào cho đến khi chuyển màu, trong thời gian này có thể cho thêm một ít hạt tiêu xay và hoa hồi vừa đủ để tăng mùi thơm.

Tiếp tục cho nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn vào xào đều trên lửa lớn, thêm một chút nước và đun trong vài phút, khi thịt lợn chín khoảng 98% thì tắt bếp.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - 4

Bước 2: Sơ chế mướp đắng cho bớt đắng

Mướp đắng bổ đôi, nạo vỏ và vét phết phần màng trắng bên trong bụng quả mướp. Phần trắng này là nguyên nhân chủ yếu gây ra vị đắng quả mướp. Rửa sạch, thái thành các lát mỏng để xào. 

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - 5

Đun sôi một nồi nước, cho mướp đắng vào chần nhanh trong 30 giây rồi vớt ra để luôn vào bát nước lạnh. Điều này vừa giúp mướp đắng giảm bớt đắng mà còn giữ được màu xanh đẹp mắt.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - 6

Bước 3: Xào mướp đắng

Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi phi thơm tỏi, cho mướp đắng vào xào khoảng 1 phút.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - 7

Bước 4: Hoàn thiện

Sau đó cho ba chỉ đã xào vào, nêm muối vừa ăn, đảo thêm khoảng 30 giây - 1 phút thì tắt bếp.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - 8

Mướp đắng xào kiểu này vừa thơm ngon, không nồng lại ít vị đắng, đặc biệt ăn cùng thịt lợn rất ngon.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - 9

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - 10

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều - 11

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chan-nau-cung-trung-dem-muop-dang-xao-the-nay-vua-...

Thịt lợn xào với thứ này được món 2 trong 1, cơm nấu nồi đầy vẫn hết
Sự kết hợp cả rau và thịt trong cùng một món ăn khiến bữa cơm trở nên thú vị hơn.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày