Chần trứng, đừng cho trực tiếp vào nước, thêm 2 bước nữa trứng ngon, không dính nồi

Lam Anh - Ngày 19/04/2021 09:30 AM (GMT+7)

Để trứng chần ngon, nguyên vẹn, không dính nồi cũng cần có bí quyết riêng không phải ai cũng biết.

Trứng là nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng nhưng lại có giá rất rẻ, được nhiều người yêu thích để chế biến thành các món ăn hàng ngày. Trứng rất giàu protein, vitamin, các khoáng chất, canxi, kẽm và sắt, những chất dinh dưỡng này rất tốt cho cơ thể, có thể thúc đẩy sự hấp thụ đường tiêu hóa của con người, nâng cao khả năng miễn dịch... Trứng có thể đem chiên, rán, chưng, luộc, hấp, xào, chần... trong đó chần trứng cũng được nhiều người thường làm.

Thông thường khi chần trứng, nhiều người thường đun sôi nước sau đó đập trứng vào. Đun sôi vài phút rồi vớt trứng ra. Tuy nhiên cách này thường khiến trứng bị dính vào nồi, lúc lấy trứng ra thường bị vỡ hoặc hình dạng không đẹp. Hơn nữa chần trứng theo cách này thường bị nhạt, không ngon. Đầu bếp chỉ ra rằng, khi chần trứng, cần thêm 2 bước nữa, trứng sẽ ngon, không dính chảo.

Dưới đây là cách chần trứng ngon cụ thể của đầu bếp, các bạn có thể tham khảo:

- Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc muôi, đập một quả trứng vào muôi.

- Cho nước vào nồi đun lên, tuy nhiên, bạn hãy lưu ý, không đợi đến lúc nước sôi mạnh lên mới cho muôi trứng vào mà chỉ cần thấy trong nồi xuất hiện những bọt nước lăn tăn là được. Lúc này hãy nhúng muôi trứng vào. Tiếp tục đun cho đến khi trứng trong muôi được nấu chín tới và đặc lại.

Chần trứng, đừng cho trực tiếp vào nước, thêm 2 bước nữa trứng ngon, không dính nồi - 1

- Lúc này bạn hãy từ từ thả trứng xuống nồi nước và nấu tiếp. Chỉ mất khoảng 3 phút là trứng chín. Miếng trứng chần đặc biệt còn nguyên vẹn, không dính, rất ngon và thơm dịu.

Như vậy, khi chần trứng, các bạn chỉ cần lưu ý, chần trứng bằng muôi, khi nào trứng trong muôi đông lại thì mới thả trứng vào nồi chần đến khi chín.

Chần trứng, đừng cho trực tiếp vào nước, thêm 2 bước nữa trứng ngon, không dính nồi - 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể chần trứng bằng bát như dưới đây:

- Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm một lượng nước thích hợp vào bát. Đập quả trứng vào bát nước sau đó cho bát trứng vào xửng, đậy vung hấp khoảng 10 phút.

Hết 10 phút, tắt bếp, lấy trứng ra. Lưu ý cẩn thận không sẽ bị bỏng tay khi lấy bát trứng ra.

Chần trứng, đừng cho trực tiếp vào nước, thêm 2 bước nữa trứng ngon, không dính nồi - 3

Sau khi hấp, trứng trong bát đã được đình hình lúc này bạn chỉ việc lấy trứng ra khỏi bát, để ra đĩa rồi thưởng thức. Chần cách này trứng cũng rất tròn và đẹp. 

Chần trứng, đừng cho trực tiếp vào nước, thêm 2 bước nữa trứng ngon, không dính nồi - 4

Lưu ý, thời gian chần có thể ngắn hơn 10 phút, tùy theo sở thích của bạn.

Chỉ cho muối khi làm dưa cải thật sai lầm, thêm 3 bước dưa vàng giòn, để lâu không khú
Hóa ra, bí quyết làm dưa cải luôn vàng ươm, giòn giòn không màng khú lại đơn giản không ngờ.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp