Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt không thế này cũng hết "bay nồi cơm"

Lam Anh - Ngày 19/10/2021 06:41 AM (GMT+7)

Món đậu phụ bọc trứng chiên giòn sốt chua ngọt kiểu này vừa ngon, đậm đà vô cùng ngon miệng, trôi cơm đảm bảo cả nhà rất thích.

Nguyên liệu:

- 4 bìa đậu phụ nhỏ, cắt thành các miếng vuông hoặc đậu phụ đóng gói sẵn

- Nửa bát bột mì

- 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh tinh bột khoai lang, 1 chút tương ớt, hành lá, 1 quả trứng, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm thơm, 1 muỗng canh đường, nửa bát ăn cơm nước sạch, 1 ít rau mùi, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Đậu phụ cắt nhỏ.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt không thế này cũng hết amp;#34;bay nồi cơmamp;#34; - 1

- Nhặt bỏ rễ rau mùi, rửa sạch rồi thái nhỏ. Bỏ rễ hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Sau đó đập trứng ra bát rồi dùng đũa đánh tan, đổ bột ra đĩa để dùng sau.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt không thế này cũng hết amp;#34;bay nồi cơmamp;#34; - 2

Bước 2: Chiên đậu

Đổ một ít dầu vào nồi đa năng và điều chỉnh nhiệt cho nóng trước, nếu không có nồi đa năng thì chỉ cần dùng chảo.

Dùng đũa gắp đậu lăn vào đĩa bột mì sao cho từng mặt đậu được phủ kín bột.  

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt không thế này cũng hết amp;#34;bay nồi cơmamp;#34; - 3

Sau đó cho đậu tẩm bột vào bát trứng sao cho từng miếng đậu được tráng đều trứng. Việc bọc đậu trong trứng sẽ giúp đậu khi chiên sẽ thơm và có màu sắc đẹp mắt.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt không thế này cũng hết amp;#34;bay nồi cơmamp;#34; - 4

Cho đậu vào nồi đa năng hoặc chảo và chiên từ từ trên lửa vừa và nhỏ.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt không thế này cũng hết amp;#34;bay nồi cơmamp;#34; - 5

Sau khi mặt dưới của đậu đã chín vàng giòn thì lật đậu, chiên nốt mặt kia cho chín vàng.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt không thế này cũng hết amp;#34;bay nồi cơmamp;#34; - 6

Bước 3: Pha nước sốt

Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh tinh bột khoai lang, 1 chút tương ớt, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm thơm, 1 muỗng canh đường, nửa bát ăn cơm nước sạch. Dùng đũa khuấy đều các loại gia vị.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt không thế này cũng hết amp;#34;bay nồi cơmamp;#34; - 7

Bước 4: Làm đậu sốt chua ngọt

Đổ nước sốt đã pha lên đậu phụ, vừa đun vừa đảo đều tay để từng miếng đậu phụ phủ đều nước sốt.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt không thế này cũng hết amp;#34;bay nồi cơmamp;#34; - 8

Sau khi đậu đã ngấm sốt, nước sốt sệt lại thì rắc ít rau mùi, hành lá thái nhỏ lên rồi cho ra đĩa.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt không thế này cũng hết amp;#34;bay nồi cơmamp;#34; - 9

Món đậu phụ bọc trứng chiên giòn sốt chua ngọt kiểu này vừa ngon, đậm đà vô cùng ngon miệng, trôi cơm đảm bảo cả nhà rất thích.

Chẳng cần nấu với thịt, đậu sốt chua ngọt không thế này cũng hết amp;#34;bay nồi cơmamp;#34; - 10

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Sườn kho không đã ngon, thêm thứ này vào cả nhà ăn xong đòi mai nấu tiếp
Sườn mềm thơm đậm đà, khoai tây mềm bở thơm nức, nước sốt sền sệt rưới lên bát cơm vô cùng hấp dẫn.

Đổi vị món quen

Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày