Chè nếp nhãn lồng nóng hổi ngày đông

Ngày 13/12/2017 14:23 PM (GMT+7)

Hương vị thơm giòn của nhãn kết hợp với vị dẻo thơm của xôi nếp, ngậy ngậy beo béo của nước cốt dừa tạo nên món chè vô cùng hấp dẫn lại ấm áp vào những ngày đầu đông gió lạnh.

PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ NẾP NHÃN LỒNG

Bước 1: Nhãn bóc vỏ tách bỏ hạt rồi đem trộn với 2 thìa canh đường đầy, ướp nhãn với đường trong khoảng thời gian 30 phút.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, đổ nhãn đã ướp đường vào đun sôi trong khoảng 5 phút là được.

Bước 3: Sau đó vớt nhãn ra bát để riêng, nước đường nhãn tiết ra trong quá trình đun giữ lại.

Bước 4: Chuẩn bị nồi nấu chè, cho 1 hai lá nếp vào nồi cùng 1 lít nước đun sôi với 4 thìa canh đường đầy.

Bước 5: Sau đó cho xôi nếp vào quấy đều cho đến khi từng hạt xôi tơi đều trong nước chè.

Bước 6: Cho nốt phần nước nhãn để riêng từ trước vào nồi chè, vớt bỏ lá nếp.

Hòa bột năng với chút nước cho từ từ vào nồi chè quấy đều đến khi chè sánh đặc dần lại là được.

Bước 7: Cuối cùng cho nốt phần nhãn đã sên đường vào quấy đều. Đun sôi nồi chè trở lại rồi tắt bếp.

Múc chè ra bát thêm chút nước dừa, ít dừa nạo thưởng thức chè khi còn nóng.

Hương vị thơm giòn của nhãn kết hợp với vị dẻo thơm của xôi nếp, ngậy ngậy beo béo của nước cốt dừa tạo nên món chè vô cùng hấp dẫn lại ấm áp vào những ngày đầu đông gió lạnh.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu chè nếp nhãn lồng thơm ngon hấp dẫn!

Theo Thùy Duyên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các món chè ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ