Có nhiều thời gian vào dịp cuối tuần, chị em hãy nấu nhiều món ăn ngon nhé!
Thịt ba chỉ nướng hành
Nguyên liệu:
- 4 miếng thịt ba chỉ (để thịt thành dải dài)
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 4 khúc hành lá (lấy phần trắng)
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh xì dầu hay 1,5 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 phần gốc ngò ta (Rau mùi ta)
- 2 muỗng canh dầu
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ba chỉ nướng hành.
Củ cải cuộn tôm thịt
Nguyên liệu:
- Củ cải trắng: 2 củ cải trắng khoảng 300g
- Tôm: 150g
- Thịt nạc vai: 100g
- ½ củ cà rốt nhỏ (50g), 1 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng.
- Muối, tiêu, bột nêm.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm củ cải cuộn tôm thịt.
Thịt bò xào bông hẹ
Nguyên liệu:
- Bông hẹ: 200g
- Nấm rơm: 100g
- Thịt bò: 100g
- Hành củ, muối, bột nêm, dầu hào, tiêu, dầu ăn.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt bò xào bông hẹ.
Canh dưa chua tóp mỡ
Nguyên liệu:
- 1 bát dưa chua
- 1 bát con mỡ lợn thái miếng mỏng
- 1 quả cà chua
- 2 nhánh hành lá
- Vài nhánh tỏi băm, ớt nếu thích ăn cay
- Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, nước mắm
- Nước dùng xương gà hoặc lợn, không có thay bằng nước.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách nấu canh dưa chua tóp mỡ.