Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn khiến chẳng ai nỡ từ chối bữa cơm cuối tuần này!
Chạo tôm cá bọc sả
Nguyên liệu:
- 300 gr tôm nõn tươi, 300 gr thịt cá đã lọc xương
- Sả thái khúc dài, 2 muỗng canh sả băm, 1 củ hành tím băm, 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê tiêu, 2 lòng trắng trứng gà, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 30 gr tinh bột bắp
- Cách pha nước chấm: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lạnh, 2 muỗng canh giấm. Khuấy đều tất cả, sau đó cho ớt và tỏi băm vào quấy đều.
Xem cách làm tại đây để có món chạo tôm cá bọc sả.
Thịt ba chỉ kho trứng cút
Chuẩn bị:
- 500gr thịt ba chỉ
- 20-25 quả trứng cút
- 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa nước hàng, 1 thìa canh đường (hoặc 1/2 thìa canh đường), 1 thìa hạt tiêu, 1 bát nhỏ nước sôi và mì chính nếu thích
Tham khảo cách làm thịt ba chỉ kho trứng cút ngon tại đây.
Bì heo chiên xóc muối ớt
Chuẩn bị:
- 500gr bì heo
- Muối ớt trộn: 2 thìa nhỏ ớt bột; 1-2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ mì chính trộn đều với nhau
- 1 củ gừng, dấm và dầu ăn
Tham khảo cách làm bì heo chiên giòn tại đây.
Canh khoai tây sườn
Nguyên liệu:
- 3 củ khoai tây to
- 1 củ cà rốt to
- 300-400g sườn
- 2 nhánh hành lá
- 1 mớ mùi tàu
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính (tùy ý)
Xem tại đây để biết cách nấu canh khoai tây sườn.
Gỏi dưa leo tai heo
Nguyên liệu:
- 3 cái tai heo
- 2 trái dưa leo rau răm thái nhỏ; 1 trái ớt sừng hay ớt ăn phở băm nhỏ; 2 muỗng canh lạc rang giã nhỏ; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím thái mỏng
Xem cách làm tại đây.