Bữa cơm cuối tuần thật hấp dẫn như thế này chẳng ai nỡ chối từ.
Chạo tôm
Nguyên liệu:
- 250 gr tôm xay nhuyễn (tôm lột vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn)
- 25 gr tinh bột bắp, ½ muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương hay gần 1 muỗng canh nước mắm, 1 lòng trắng trứng gà, ½ muỗng cà phê đường
- 5 tấm mía chẻ thành các thanh nhỏ, 2 muỗng canh cà rốt thái nhỏ, 1 nhánh nhỏ hành lá thái nhỏ
- Nguyên liệu làm nước sốt: 3 muỗng canh tương ớt ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dấm, 4 muỗng canh nước hòa tan, 1 chút đậu phụng rang vàng giã nhỏ. Trộn đều tất cả
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chạo tôm.
Canh chua cá lóc
Nguyên liệu:
- 500g cá lóc cắt khúc; 2 trái cà chua; 1/4 dứa (thơm); 30g me ngào; 200g đậu bắp; 1 cây bạc hà (dọc mùng); 2 tép tỏi, 1 củ hành tím
- Gia vị: 40g muối; 30g đường; 40g bột nêm.
- Các loại rau khác như ngò gai, ngổ, giá, ớt đỏ.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm canh chua cá lóc.
Gỏi măng thịt heo trộn thính
Nguyên liệu:
- Măng củ tươi: 300g
- Thịt ba chỉ heo: 150g
- 50g đậu phộng
- 20g vừng trắng
-20g thính gạo
- 1 củ tỏi, ớt, lá chanh
- Gia vị: muối, đường, mì chính.
- 1 cái bánh tráng nướng.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính.
Khoai tây kén
Nguyên liệu:
- 400 gr khoai tây
- 45 gr đường, 40 ml nước cốt dừa, 70 gr bột năng, 20 gr bột gạo, 1/2 muỗng ca phê bột nở, 1/4 muỗng cà phê muối
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm khoai tây kén.