Cô gái Huế xinh đẹp, đảm đang mê nấu nướng

Ngày 25/08/2015 11:17 AM (GMT+7)

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất cố đô thanh bình, cô gái Huế trẻ trung, xinh đẹp Huỳnh Tôn Nữ Hạnh Quyên (24 tuổi) sớm thừa hưởng khả năng khéo léo và đam mê nấu nướng từ mẹ và bà.

Dù đã tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Ngân hàng nhưng Hạnh Quyên vẫn một lòng đam mê ẩm thực. Cô còn mở một tiệm bánh nho nhỏ với ước mơ đem những chiếc bánh do chính tự tay mình làm tới mọi người. Đồng thời cô mở các lớp dạy làm những loại bánh cơ bản để giúp mọi người cũng có thể tự làm cho gia đình mình và truyền một phần đam mê của bản thân cho họ.

Không chỉ gắn bó với làm bánh mà Hạnh Quyên còn thích được nấu ra những món ăn thật ngon cho những người thân xung quanh thưởng thức. Được nhìn mọi người ăn những món mình làm ra, Hạnh Quyên cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Cô gái Huế xinh đẹp, đảm đang mê nấu nướng - 1

Hạnh Quyên sớm thừa hưởng khả năng khéo léo và đam mê nấu nướng từ mẹ và bà

Chào Hạnh Quyên! Bạn đăng nhiều món bánh ngon do tự tay bạn làm lên một group ẩm thực. Từ đâu mà bạn có cảm hứng để bắt tay vào làm những chiếc bánh ngon này?

Chào bạn! Thực sự thì mình bắt đầu yêu thích ẩm thực từ thuở còn bé. Sau này lớn lên, được tiếp cận với nhiều phương tiện truyền thông nên kiến thức về ẩm thực của mình nhờ đó lại càng phong phú hơn nữa.

Mình biết đến và tham gia vào các hội nhóm về ẩm thực. Thêm vào đó, mình có quen biết nhiều anh chị có chung niềm đam mê bếp như mình. Không những vậy, mọi người còn chụp ảnh rất đẹp nữa. Điều đó càng khiến niềm say mê của mình tăng lên và có động lực làm và “khoe” với mọi người về các “tác phẩm” do chính mình làm ra.

Cô gái Huế xinh đẹp, đảm đang mê nấu nướng - 2

Hạnh Quyên cho biết, cô bắt đầu yêu thích ẩm thực từ thuở còn bé

Hạnh Quyên cho rằng niềm đam mê và sự khéo léo của mình ảnh hưởng lớn nhất từ ai?

Mình luôn nhận ra niềm đam mê của mình được ảnh hưởng từ bà ngoại. Không chỉ đam mê làm bánh mà mình còn yêu thích được nấu ra những món ăn thật ngon cho những người thân xung quanh thưởng thức. Mỗi lúc nhìn mọi người ăn những món mình làm ra thì trong mình có nhiều cảm xúc kì lạ lắm, vừa hồi hộp, lại vừa hạnh phúc.

Bà ngoại mình vốn là người Huế chính gốc nên kinh nghiệm nấu ăn của bà như một kho tàng đồ sộ. Từ bé, khi ăn những món ngon của bà nấu; theo dõi cách bà chăm chút tỉ mỉ từng công đoạn một để làm nên món ăn từ đơn giản đến cầu kì khiến mình luôn ao ước một ngày nào đó được đảm đang như bà.

Cô gái Huế xinh đẹp, đảm đang mê nấu nướng - 3

Không chỉ đam mê làm bánh mà Hạnh Quyên còn thích được nấu ra những món ăn thật ngon cho những người thân xung quanh thưởng thức.

Bà và mẹ bạn đánh giá các món ăn, món bánh mà Hạnh Quyên làm ra như thế nào?

Những ngày đầu tập nấu nướng Hạnh Quyên cũng trải qua nhiều lần thất bại. Những món ăn mặn chát, cháy khét hay những chiếc bánh cứng không thể nào ăn nổi khiến mình nhớ mãi. Nhưng bà và mẹ mình vẫn động viên, khích lệ. Làm nhiều, học hỏi nhiều rồi dần dần mình cũng rút ra được kinh nghiệm. Sau này những món ăn mình làm ra được bà và mẹ mình khen lắm. Làm mình cũng thấy tự hào ghê luôn.

Bạn có nhớ mình làm được bao nhiêu loại bánh rồi không? Chiếc bánh nào khiến bạn có nhiều kỉ niệm nhất?

Mình thích mày mò và thử những loại bánh mới nên số loại bánh mình làm ra nhiều mình cũng không thể nhớ rõ nữa. Cứ có thời gian mình lại thử một công thức bánh khác nhau, đôi khi từ đó mình còn nghĩ ra những loại bánh của riêng mình nữa.

Bánh chour (su kem) là loại bánh đầu tiên mình thử làm. Chính vì thế nó để lại ấn tượng trong mình nhiều nhất. Cũng rất may mắn lần đầu làm mình đã rất thành công với nó nên cũng có thể vì thế mình mới càng có tự tin để khởi đầu đam mê của mình.

Su kem hình thiên nga là chiếc bánh đầu tiên mà Hạnh Quyên thử làm

Bạn yêu thích nhất món bánh nào mà mình đã từng làm?

Mình thích nhất là món bánh vả do bà ngoại mình dạy. Món bánh này nghe có vẻ lạ lẫm vì đây là món bánh ngày xưa dành cho các vị vua chúa trong hoàng cung thưởng thức mà bây giờ cũng ít người còn biết đến.

Món ăn sử dụng bột lọc, dừa bào sợi. Nhân bánh là tôm chấy và được gói trong là dong xanh mướt. Khi hấp bánh lên có thể nhìn xuyên qua phần bột sẽ thấy phần nhân tôm đỏ ửng đẹp mắt. Mình thấy thật may mắn khi biết được bí quyết làm món bánh này.

Hạnh Quyên rất thích món bánh bánh vả mà bà ngoại dạy cô làm, một loại bánh vốn chỉ dành cho các vị vua chúa xưa thưởng thức

Ngoài làm bánh bạn có hay nấu các món ăn không?

Làm bánh và nấu ăn luôn song hành với mình. Nấu những bữa ăn ngon cho ba mẹ và gia đình để quây quần bên nhau luôn làm mình thấy công việc bếp núc thật tuyệt vời và ý nghĩa.

Bạn cân bằng công việc chính với đam mê bánh trái của mình như thế nào?

Hiện tại mình còn đi học và đồng thời có thêm một cửa hàng bánh nhỏ của riêng mình. Mình mở các lớp dạy làm những loại bánh cơ bản để giúp mọi người cũng có thể tự làm cho gia đình mình và truyền một phần đam mê của mình cho mọi người xung quanh.

Thời gian rảnh rỗi mình còn cộng tác cho một số chuyên mục về ẩm thực ở các báo nữa.

Cô gái Huế xinh đẹp, đảm đang mê nấu nướng - 6

Cô gái Huế xinh đẹp, đảm đang mê nấu nướng - 7

Hạnh Quyên không thể nhớ hết bao nhiêu loại bánh mình đã từng làm

Người ta thường nói con gái Huế rất dịu dàng, thùy mị, đảm đang, khéo léo. Bạn có nghĩ mình như vậy không?

Con gái Huế dù đi đâu mọi người đều trìu mến dành cho những tính từ đẹp đẽ đó. Vì vậy làm cho mình cảm thấy cần phải luôn trau dồi, rèn luyện cả về kĩ năng lẫn tư chất để không làm hổ thẹn hình ảnh “ con gái Huế” (cười).

Cô gái Huế xinh đẹp, đảm đang mê nấu nướng - 8

Hạnh Quyên mở một tiệm bánh nho nhỏ với ước mơ đem những chiếc bánh do chính tự tay mình làm tới mọi người.

Hạnh Quyên đã có bạn trai chưa? Nếu có thì người yêu của Quyên chắc hẳn rất tự hào vì có bạn gái đảm đang như thế này nhỉ?

Hiện mình đã có bạn trai rồi. Vì anh ấy thích chụp ảnh nên mình đã nhiễm luôn đam mê đó từ anh ấy. Mình cảm thấy mình may mắn vô cùng khi được tiếp thêm đam mê nhờ những người thân yêu xung quanh. Nấu một món ăn ngon, chụp những bức ảnh đẹp về món ăn đó giúp mình thấy món ăn đó càng ý nghĩa bội phần.

Anh ấy khá kín tiếng và ít mở lời khen dành cho người yêu. Nhưng nhìn cách anh ấy quan tâm đến đam mê của mình và sát cánh ủng hộ mình nhiệt tình thì mình tin chắc anh ấy cũng sẽ tự hào về mình lắm.

Cô gái Huế xinh đẹp, đảm đang mê nấu nướng - 9

Đồng thời Hạnh Quyên mở thêm các lớp dạy làm những loại bánh cơ bản để giúp mọi người cũng có thể tự làm cho gia đình mình và truyền một phần đam mê của bản thân cho họ.

Hạnh Quyên mở một tiệm bánh nhỏ vậy khách hàng nhận xét như thế nào về bánh của bạn! Hỏi thật là đã có ai chê bánh Quyên làm chưa?

Những món bánh trước khi mình quyết định nhận đặt thì mình thường thử nghiệm qua nhiều lần để sửa đổi công thức cho thật phù hợp mới đưa ra bán. Chính vì thế rất may cho đến bây giờ những khách hàng đáng yêu của mình vấn rất ủng hộ những loại bánh mình làm ra và chưa có ai phàn nàn gì cả.

Cô gái Huế xinh đẹp, đảm đang mê nấu nướng - 10

Cô gái Huế xinh đẹp, đảm đang mê nấu nướng - 14

Một trong số những chiếc bánh đẹp mắt của Hạnh Quyên

Với đam mê ẩm thực của mình như vậy trong tương lại bạn có kế hoạch gì không?

Mình thường xuyên cập nhật những món ăn mới lạ trong nước cũng như trên thế giới. Học tập các anh chị dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này cố gắng hơn nữa.

Hiện tại mình cũng chưa có kế hoạch gì lớn lao. Chỉ có một kế hoạch lâu dài đó là càng ngày phải càng hoàn thiện kĩ năng làm bếp của mình, dù không xuất sắc hay nổi trội nhưng mình muốn mình ngày mai phải hơn mình của ngày hôm nay cơ (cười)!

Xin trân trọng cảm ơn những chia sẻ của Hạnh Quyên!

Theo Mộc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món nướng ngon