Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng

Ngọc Lan Ngày 13/10/2021 12:02 PM (GMT+7)

Bữa cơm nào của chị Anh Tình cũng đầy ắp món ngon, đủ dinh dưỡng mà giá lại không quá đắt.

Là người phụ nữ duy nhất trong gia đình nên chị Anh Tình (29 tuổi, TP HCM) luôn đảm nhiệm công việc bếp núc. Dù bận bịu với việc dạy học, chăm sóc con cái nhưng hầu như ngày nào cô giáo 9X cũng vào bếp nấu rất nhiều bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng cho chồng và con. 

Với chị Anh Tình, bếp là tâm hồn của ngôi nhà, nhìn vào căn bếp có thể đoán biết được người phụ nữ trong gia đình như thế nào. Có lẽ vì vậy, từ khi có nhà riêng, chị đã dành rất nhiều thời gian cho góc bếp. Gia đình chị cũng rất ít khi ăn ở ngoài, do đó, 3 bữa một ngày chị đều nấu cả.

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 1

Chị Anh Tình vô cùng đảm đang, khéo léo

Chị Anh Tình nhớ lại, ngày nhỏ mình cũng được mệnh danh là bé đảm vì rất chăm chỉ làm việc, nhưng đó là các việc như chăn trâu, cắt cỏ, cấy gặt... còn riêng khoản nấu nướng thì lại không biết gì. "Hồi đó nghèo khó nên nhà trồng gì ăn nấy, lâu lâu mới được bữa thịt nhờ mấy bó rau mẹ cắt ở vườn đem ra chợ, bán đổi vài lạng thịt. Nên mẹ đâu có dám dạy nấu ăn, lỡ nó làm khét luôn đáy nồi thì cả nhà có mà nhịn. Nên mấy chị em chỉ biết thổi cơm, luộc rau, luộc trứng, bác trứng, hết. Mình bé như cây kẹo nên hay được mẹ cho về trước để cắm nồi cơm, hái rau rồi luộc, chờ mẹ về nấu món mặn nữa là xong", chị vui vẻ nói.

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 3

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 4

Thế rồi có lần vào một mùa gặt, nhận nhiệm vụ nấu cơm, đến khi mở nồi ra cơm vẫn sống, nước thì lòng bõng, thế là việc duy nhất để vào bếp của chị ngày ấy cũng bị tước luôn. Thế rồi về sau, khi học đại học ở Sài Gòn, ở nhà cậu mợ, được trao quyền nấu nướng, chị đã tự học rất nhiều, để đến giờ, những mâm cơm tươm tất với đủ món ngon chỉ là chuyện nhỏ với bà mẹ 2 con.

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 5

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 6

Hiện tại, nhà có 4 người (2 vợ chồng và 2 con nhỏ) nên bữa ăn chị nấu luôn phải đủ khẩu phần và dinh dưỡng cho từng thành viên. Theo chị Anh Tình, khi nấu ăn chị luôn chú trọng đến việc nấu nhiều rau hơn để tốt cho sức khỏe. Mỗi bữa, chị dành khoảng 60 phút để hoàn thành một mâm cơm ngon và hấp dẫn. 

"Thường mình sẽ lên kế hoạch trước hôm nay ăn gì, rồi đi chợ. Bữa ăn nhà mình rơi vào tầm từ 100-200 nghìn đồng tuỳ hôm. Mình sẽ điều chỉnh để trong 1 tuần chỉ chi ở mức cho phép, ví dụ hôm nay ăn 200 nghìn hoặc hơn thì ngày mai mình sẽ giảm lại bằng cách lựa chọn món rẻ hơn 1 xíu", chị chia sẻ.

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 7

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 8

Mới đây, khi dịch COVID bùng phát, gia đình chị cũng không tránh khỏi việc bị lây nhiễm. Tuy nhiên do mắc bệnh ở mức độ nhẹ nên chị và chồng con rất mau bình phục. Sau khi khỏi bệnh, chị lại tiếp tục vào bếp, nấu nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng để hai vợ chồng và 2 con trai nhanh lại sức. Những mâm cơm chị mới chia sẻ lên mạng xã hội gần đây cũng là được thực hiện sau khi cả nhà chiến thắng bệnh dịch.

Vì con còn nhỏ, đang tuổi phát triển nên bà mẹ để tâm rất nhiều đến chế độ ăn, làm sao giúp con hấp thu dinh dưỡng một cách tốt nhất. Vì thế chị thường thay đổi thực đơn, các món ăn ít khi lặp lại để cả nhà luôn cảm thấy ngon miệng, mới lạ khi thưởng thức. Bữa ăn nào cũng đảm bảo đủ 4 món như mặn, luộc hấp hoặc xào, canh và tráng miệng.

"Dạo này mình đang tập thói quen không ăn trái cây sau khi ăn. Nên trong ngày mình vẫn để sẵn một đĩa trái cây trên bàn để bổ sung thêm cho cả nhà. Thường các món thì mình sẽ chọn món hợp với điều kiện nhà mình, không quá cao sang nhưng phải đảm bảo đủ chất, đủ dinh dưỡng. Mình cũng thường đi chợ trong ngày lúc trước dịch, vì thích đồ tươi ngon. Các món mặn mình sẽ mua ở vựa tươi sống, nhà mình nói không với hàng đông lạnh", cô giáo 9X cho biết.

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 9

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 10

Để bữa ăn hợp khẩu vị và đúng theo sở thích của cả nhà, chị Anh Tình thường hỏi nhu cầu của chồng con. Chẳn hạn "hôm nay ba muốn ăn gì, 2 đứa muốn ăn gì để mẹ nấu?". Hoặc sau mỗi bữa ăn 9X cũng hay hỏi ý kiến của ông xã xem món ăn nấu đạt chưa để anh góp ý, giúp chị điều chỉnh cho các lần sau.

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 11

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 12

"Thực ra mình vẫn luôn luân phiên thay đổi các món trong tuần, nên cũng ít khi gặp tình trạng ngán quá không muốn ăn cơm. Sáng nhà mình thường ăn các món nước như bún, phở, hoặc súp, mì xào... Cuối tuần mình hay nấu lẩu, ăn đồ nướng BBQ để thay đổi. Ngoài ra mình vẫn xen kẽ các bữa ăn eat clean cho chồng mình", chị tâm sự.

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 13

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 14

Nhờ tài đảm, chăm chỉ lại khéo léo nên chị Anh Tình luôn nhận được lời khen từ ông xã và hai con. Câu nói tâm đắc nhất mà chồng dành cho chị là "Mẹ là siêu nhân". Chẳng thế mà mâm cơm ngày nào cũng đầy ắp món nhưng lại hết veo. Mỗi lần chỉ cần mang thức ăn ra là các con lại trầm trồ "Woa! Ngon quá mẹ ơi, đẹp quá mẹ ơi, mai mẹ làm pizza cho con, mẹ làm KFC cho con nữa nha".

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 15

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 16

Nhờ có những lời khen tặng của người thân mà chị Anh Tình cảm thấy công sức của mình bỏ ra thật xứng đáng và càng có thêm động lực để vào bếp. "Từ lúc mình làm mẹ thì tất thảy mọi thứ trong gia đình, mình chú trọng nhất là bữa cơm gia đình. Sau 1 ngày vất vả được về ngôi nhà của mình, được ăn cơm cùng người thân thì không có gì hạnh phúc bằng. Chồng mình giờ quen ăn cơm vợ nấu nên hay từ chối các cuộc nhậu bên ngoài. Cũng hay khen vợ là cơm vợ nấu là ngon nhất. Người nấu bếp như mình chỉ mong bấy nhiêu đó thôi", 9X hạnh phúc cười nói.

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 17

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 18

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 19

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 20

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 21

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 22

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 23

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 24

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 25

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 26

Vừa khỏi COVID, 9X đã chăm chỉ vào bếp, mách 30 mâm cơm cho cả tháng ngon miệng - 27

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-giao-9x-dam-dang-mach-30-mam-com-ca-thang-do-da...

8X khoe bộ sưu tập 80 mâm cơm ngon tuyệt đỉnh, dân mạng nhìn thèm chảy nước miếng
Với chị Trần Tâm, nấu ăn không phải là nghĩa vụ mà là niềm vui và là cách để thể hiện sự quan tâm đối với người thân.

Những mâm cơm HOT trên MXH

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH