Cơm chiều hấp dẫn với ếch kho sả, canh chua cá

Mỗi món ăn đem lại hương vị thơm ngon riêng khiến bữa cơm chiều thêm hấp dẫn.

Bữa cơm hôm nay nhà mình sẽ có các món:

- Ếch kho sả ớt

- Cá kho tiêu

- Dưa kiệu

- Canh chua cá 

- Tráng miệng: chuối

com chieu hap dan voi ech kho sa, canh chua ca - 1

ẾCH KHO SẢ ỚT

Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ngâm ếch với nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại và để ráo. Cho 2 muỗng cafe đường vào chảo thắng caramen, khi đường tan chảy và ngả màu caramen nhạt thì cho 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh sả ớt băm, 1 muỗng canh hành tím băm vào xào thơm.

Khi gia vị thơm, trút ếch vào cho ếch bám đều phần gia vị trong chảo. Khi thịt ếch săn lại, cho nước mắm ngon vào và hạ lửa kho đến khi nước cạn và ếch ngấm gia vị (có thể nêm thêm hạt nêm hay bột ngọt tùy thích).

com chieu hap dan voi ech kho sa, canh chua ca - 2

CÁ KHO TIÊU

Cá phèn (hoặc loại cá bạn thích) làm sạch, ướp nước mắm, hành tím, đường, tiêu xay, ớt đập dập. để 30 phút cho thấm. Cho đường vào nồi đất, bật lửa đến khi đường chảy và ngả màu vàng nâu cánh gián, cho dầu ăn và hành tím băm nhuyễn vào. Tiếp đến cho cá vào, khi cá sôi, hạ lửa kho riu riu. Khi cá chín, nêm nếm lại vừa ăn, kho đến khi nước cá kho sệt lại, rắc hành và tiêu xay lên trên.

com chieu hap dan voi ech kho sa, canh chua ca - 3

CANH CHUA CÁ 

Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, sau đó cho cá đuối (hoặc loại cá bạn thích) đã làm sạch cắt khúc vào áp chảo. Tiếp đến, cho cà chua cắt múi cau và dứa cắt nhỏ vào. Khoảng 1 phút sau cho nước sôi vào. Khi nước sôi lại, cho cần, hành lá cắt khúc vào. Nêm nếm lại vừa ăn và tắt bếp. Cho vào 1 muỗng canh nước mắm ngon trước khi ăn.

com chieu hap dan voi ech kho sa, canh chua ca - 4

DƯA KIỆU

Củ kiệu mua về ngâm nước muối một đêm sau đó vớt ra để ráo, phơi 1 nắng rồi mang vào nhặt sạch, rửa lại nước và phơi tiếp thêm 2 giờ nữa. Xong xếp kiệu vào hũ. Mỗi lớp kiệu, cho 1 lớp đường và muối, lớp trên cùng cho nhiều đường và muối hơn, đóng nắp kín. Sau một tuần là đã có thể ăn ngay. Còn tôm khô mua về rửa sạch và ngâm nước ấm, ăn kèm với dưa kiệu sẽ ngon hơn.

com chieu hap dan voi ech kho sa, canh chua ca - 5

TRÁNG MIỆNG: CHUỐI

com chieu hap dan voi ech kho sa, canh chua ca - 6

Giá tiền các nguyên liệu

- 600g ếch

- 400g cá phèn

- Củ kiệu

- Tôm khô

- 300g cá đuối

- Cà chua, dứa, rau canh chua

- Chuối

36.000đ

20.000đ

10.000đ

20.000đ

36.000đ

12.000đ

10.000đ

Tổng: 144.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Thủy Thu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn