Cơm Risotto bí đỏ kiểu Ý

Ngày 03/05/2013 18:13 PM (GMT+7)

Món cơm Risotto bí đỏ chắc chắn sẽ đem lại sự trải nghiệm mới mẻ về hương vị cho bạn.

Nguyên liệu:

Xốt bí đỏ

- 300g bí đỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ
- 2 muỗng canh hành tây, thái nhỏ
- 1 muỗng canh lầu ô liu chiết xuất
- Nước
- Muối

Cơm Risotto bí đỏ kiểu Ý - 1

Risotto

- 320g gạo ngon
- ½ củ hành, thái nhỏ
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 50ml rượu vang trắng
- 1 lít nước dùng gà hoặc nước luộc rau
- 6 muỗng pho mát Grana Padano hoặc Parmigiano Reggiano, mài nhỏ
- Pho mát Grana Padano hoặc Parmigiano Reggiano để trang trí
- 30 g bơ
- Muối

Cơm Risotto bí đỏ kiểu Ý - 2

Cách làm:

Làm xốt bí

Xào hành với dầu trong một vài phút.

Thêm bí, muối và 1 lít nước. Đậy vung lại và đun cho đến khi bí mếm. Khi bí đã mềm, bạn lấy ra một vài miếng bí ra để trang trí. Chỗ bí còn lại đánh nhừ, để sang một bên.

Cơm Risotto bí đỏ kiểu Ý - 3

Cơm Risotto

Cho nước dùng vào nồi và đun nóng. Lưu ý là nước dùng lúc nào cũng được đun nóng trong khi nấu cơm Risotto để cho nhiệt độ của gạo không giảm khi bạn thêm nước vào gạo.

Đưa hành tây thái nhỏ và 2 muỗng canh dầu ôliu vào nồi, xào với ngọn lửa nhỏ, cho đến khi hành tây trở nên mềm và trong hơn. Thêm gạo, trộn đều nấu ăn từ 1 hoặc 2 phút, cho đến khi màu gạo trở nên mờ hơn.

Sau đó, đổ rượu vang trắng vào, để lửa ở nhiệt độ cao.

Sau đó thêm cho thêm nước dùng vào, đun cơm ở nhiệt độ trung bình thấp. Tiếp tục nấu, thỉnh thoảng khuấy gạo và thêm nước dùng nóng từng chút một, cho đến khi cơm chín. Nó sẽ mất khoảng 18 đến 20 phút tùy thuộc vào gạo bạn đang sử dụng.

Cơm Risotto bí đỏ kiểu Ý - 4

Sau 12 phút, cho xốt bí đỏ vào rồi đun.

Khi cơm chín hoàn toàn, tắt bếp và thêm pho mát Parmigiano Reggiano và bơ. Trộn đều tất cả cho đên khi cơm hòa quyện vớt xốt.

Cơm Risotto bí đỏ kiểu Ý - 5

Cơm risotto phải vẫn còn ướt. Bạn có thể thêm 1 – 2 muỗng canh nước dùng.

Thêm chút muối và gia vị phù hợp.

Cho cơm Risotto ra bát, trang trí với vài miếng bí à pho mát thái lát rồi thưởng thức ngay nhé!

Cơm Risotto bí đỏ kiểu Ý - 6

Cơm Risotto bí đỏ kiểu Ý - 7

Cơm Risotto bí đỏ kiểu Ý - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cơm Risotto bí đỏ nhé!

Kẹo Sữa (Theo MM)

Món ngon tại Bếp Eva:

Cơm Risotto bí đỏ kiểu Ý - 9

Cà tím nhồi xúc xích

Cơm Risotto bí đỏ kiểu Ý - 10

Tôm nướng tẩm chanh, mật ong

Cơm Risotto bí đỏ kiểu Ý - 11

Spaghetti xốt cà chua



Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ăn Âu khó cưỡng