Cơm trưa văn phòng 30 nghìn/người đủ gà, cá, tôm, mực... ở Thanh Hoá khiến chị em bái phục

Ngày 30/03/2019 09:23 AM (GMT+7)

Nghĩ thực đơn một bữa 3-4 món với các bà nội trợ đã mệt mỏi, vậy nhưng chị Thanh Huyền còn có thể lên thực đơn phong phú không trùng lặp hàng chục món.

Chuyện nghĩ món ăn mỗi ngày tưởng đơn giản nhưng với nhiều bà nội trợ, đây là công việc đủ sức "vắt kiệt trí óc" mà có khi cũng vẫn không xong. Cũng với từng đó nguyên liệu, việc làm sao chế biến các bữa ăn mỗi ngày không quá đắt đỏ mà vẫn phong phú quả thật khó khăn.

Một bữa cơm chỉ 3-4 món đã khiến nhiều người "đau đầu", vậy mà chị Thanh Huyền - bếp trưởng một công ty xi măng tại Thanh Hoá còn phải lên thực đơn mỗi ngày cả chục món cho hàng chục con người, đảm bảo phong phú không trùng lặp. Những mâm cơm trưa công ty do chị chế biến và đăng tải trên mạng xã hội nhận được những lời khen không ngớt.

com trua van phong 30 nghin/nguoi du ga, ca, tom, muc... o thanh hoa khien chi em bai phuc - 1

Bữa cơm trưa văn phòng 10 món đầy đủ rau, thịt, canh, xào, tráng miệng hấp dẫn

com trua van phong 30 nghin/nguoi du ga, ca, tom, muc... o thanh hoa khien chi em bai phuc - 2

Điều đặc biệt, dù chi phí chỉ 30 nghìn suất nhưng các nhân viên được ăn đủ gà, cá, tôm, bò...

com trua van phong 30 nghin/nguoi du ga, ca, tom, muc... o thanh hoa khien chi em bai phuc - 3

Thực đơn phong phú, hiếm khi trùng lặp. Cách chế biến cũng thay đổi liên tục.

Chị Thanh Huyền chia sẻ, mỗi ngày chị sẽ đi chợ từ lúc 6 giờ sáng, đến công ty lúc 7h30 và 8 giờ là bắt tay vào chuẩn bị các khâu sơ chế đầu tiên. Bữa ăn nóng sốt sẵn sàng vào lúc 11 giờ bao gồm 5 món mặn, xào và canh với khối lượng khoảng 35-40 suất và đơn giá chung là 30 nghìn đồng. 

"Làm nghề nấu ăn thì tâm lý lúc nào cũng lo các món ăn gây nhàm chán cho mọi người. Do đó, mình luôn cố gắng đổi món, đổi cách chế biến để tạo hứng thú cho người dùng bữa. Ngay cả những khi hạn chế thịt lợn, mình cũng linh hoạt chuyển sang các thực phẩm khác như cá, gà, ngan, bò... mà vẫn đảm bảo đủ lượng, chất và giá tiền hợp lý", chị Huyền cho biết.

com trua van phong 30 nghin/nguoi du ga, ca, tom, muc... o thanh hoa khien chi em bai phuc - 4

Chị Thanh Huyền hiện đang nấu bếp chính tại một công ty xi măng ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Cùng ngắm những mâm buffet cơm văn phòng do chị Thanh Huyền chế biến:

com trua van phong 30 nghin/nguoi du ga, ca, tom, muc... o thanh hoa khien chi em bai phuc - 5

com trua van phong 30 nghin/nguoi du ga, ca, tom, muc... o thanh hoa khien chi em bai phuc - 6

com trua van phong 30 nghin/nguoi du ga, ca, tom, muc... o thanh hoa khien chi em bai phuc - 7

com trua van phong 30 nghin/nguoi du ga, ca, tom, muc... o thanh hoa khien chi em bai phuc - 8

20 món một bữa cơm, 365 ngày không giống nhau, bà mẹ này khiến hội nội trợ bái phục
Một ngày 3 bữa, những món ăn chị làm thật không khác gì "siêu đầu bếp".
Theo Hạ Mây (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH
Tin hay đừng bỏ lỡ