Con dâu trổ tài khử vị đắng của mướp đắng, mẹ chồng sung sướng ăn liền mấy bát

Ngày 22/12/2018 18:34 PM (GMT+7)

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giảm bớt vị đắng của mướp và biến nó thành một thực phẩm có ích cho gia đình bạn.

Mướp đắng có vô số lợi ích cho sức khỏe nếu bạn ăn được. Nó giúp cơ thể bạn quản lý bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe đường hô hấp, tăng cường hệ thống miễn dịch, và giảm các triệu chứng của bệnh ung thư. Tuy nhiên, rất nhiều người không thích mướp đắng vì vị đắng của nó. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giảm bớt vị đắng của mướp và biến nó thành một thực phẩm có ích cho gia đình bạn.

Gọt sạch bề mặt gồ ghề

Con dâu trổ tài khử vị đắng của mướp đắng, mẹ chồng sung sướng ăn liền mấy bát - 1

Cạo bề mặt gồ ghề cho mướp trở nên mịn màng sẽ làm giảm bớt vị đắng.

Thêm đường

Con dâu trổ tài khử vị đắng của mướp đắng, mẹ chồng sung sướng ăn liền mấy bát - 2

Thêm một ít đường vào món mướp đắng trước khi lấy bắc nồi xuống khỏi bếp, sẽ khiến vị đắng của mướp nhạt bớt hơn.

Loại bỏ hạt

Con dâu trổ tài khử vị đắng của mướp đắng, mẹ chồng sung sướng ăn liền mấy bát - 3

Xắt mướp đắng thành từng miếng nhỏ và bỏ hạt trước khi nấu cũng khiến chúng giảm bớt vị đắng khá nhiều.

Nấu kỹ

Con dâu trổ tài khử vị đắng của mướp đắng, mẹ chồng sung sướng ăn liền mấy bát - 4

Làm cho mướp đắng mất nước và nấu thật kỹ cũng giúp loại bỏ vị đắng từ mướp đắng.

Ngâm trong sữa chua pha loãng 

Con dâu trổ tài khử vị đắng của mướp đắng, mẹ chồng sung sướng ăn liền mấy bát - 5

Ngâm miếng mướp đắng đã được xắt nhỏ trong sữa chua pha loãng khoảng một giờ trước khi sử dụng sẽ làm giảm vị đắng.

Con dâu trổ tài khử vị đắng của mướp đắng, mẹ chồng sung sướng ăn liền mấy bát - 6

Đổ hỗn hợp của lượng đường và giấm bằng nhau vào một chiếc bát và ngâm mướp đắng vào đó. Điều này sẽ giúp giảm bớt vị đắng khá nhiều.

Ướp muối

Con dâu trổ tài khử vị đắng của mướp đắng, mẹ chồng sung sướng ăn liền mấy bát - 7

Sau khi thái nhỏ, ướp các lát đắng với nhiều muối và để chúng trong 30 phút. Rửa sạch và nấu ăn. Mướp sẽ không còn vị đắng nữa.

Đun sôi trong nước muối

Con dâu trổ tài khử vị đắng của mướp đắng, mẹ chồng sung sướng ăn liền mấy bát - 8

Đun sôi đắng trong nước muối trong 2-3 phút trước khi sử dụng nó trong các món ăn khác nhau.

Nấu ăn với một loại rau khác

Con dâu trổ tài khử vị đắng của mướp đắng, mẹ chồng sung sướng ăn liền mấy bát - 9

Nấu bầu đắng kết hợp với một loại rau trung hòa khác như khoai tây và hành tây cũng góp phần giảm bớt vị đắng.

Ngâm trong nước ép me

Con dâu trổ tài khử vị đắng của mướp đắng, mẹ chồng sung sướng ăn liền mấy bát - 10

Rửa sạch và ngâm miếng mướp đắng đã được xắt nhỏ trong nước me khoảng 30 phút để có kết quả mong muốn: Mướp bớt đắng nhiều.

Ngược đời, 8 món ăn bẩn nhất đến người bán còn không dám ăn nhưng lại cực kỳ đắt khách
Có nhiều món quen thuộc chúng ta ăn hàng ngày nhưng có thể lại chứa nhiều chất độc hại mà đôi khi chính người ăn cũng "nhắm mắt cho qua".
Theo Hàn Ly (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp