Công nghệ blockchain tiếp sức cho bà nội trợ bảo vệ sức khỏe gia đình như thế nào?

Ngày 25/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

Nắm bắt tâm lý người nội trợ muốn biết tường tận thông tin về thực phẩm xuất hiện trong mỗi bữa cơm nhà, từ xuất xứ cho đến quá trình chế biến và đóng gói, nhiều nhãn hàng đã sớm ứng dụng công nghệ Blockchain hiện đại để hỗ trợ người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc thực phẩm sạch, đơn cử như Knorr.

Công nghệ blockchain tiếp sức cho bà nội trợ bảo vệ sức khỏe gia đình như thế nào? - 1

Người nội trợ luôn quan tâm chất lượng nguyên liệu làm nên mỗi bữa cơm gia đình

An toàn thực phẩm chưa bao giờ hết “nóng” ở Việt Nam và mỗi lần đi chợ không khác gì một cuộc chiến cân não của người nội trợ. Muốn có được bữa cơm nhà thơm ngon, nóng sốt, đầy đủ dưỡng chất và đảm bảo vệ sinh, người nội trợ phải cân nhắc kỹ về tính an toàn và nguồn gốc của thực phẩm. Giữa “mê hồn trận” thực phẩm được bày bán tràn lan, làm thế nào để người tiêu dùng có nhiều thông tin chính xác hơn để lựa chọn tốt hơn, đảm bảo sức khoẻ cho mình và những người thân yêu trong gia đình?

Mới đây, bao bì sản phẩm hạt nêm Knorr Thịt thăn, Xương ống & Tủy đã xuất hiện mã QR ứng dụng công nghệ Blockchain tiên tiến, cho phép người tiêu dùng dễ dàng truy xuất tại chỗ nguồn gốc thịt heo chuẩn VietGAP được dùng để chế biến ra hạt nêm. Đây là nỗ lực lớn nhằm tăng cường tính minh bạch, uy tín của sản phẩm cũng như góp phần giải toả “gánh lo” về an toàn thực phẩm của người nội trợ khi đi chợ cho cả nhà.

Công nghệ blockchain tiếp sức cho bà nội trợ bảo vệ sức khỏe gia đình như thế nào? - 2

Nhiều nhãn hàng đã sớm ứng dụng công nghệ Blockchain hiện đại để hỗ trợ người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc thực phẩm sạch

Cách thức truy xuất nguồn gốc rất đơn giản: Chỉ cần tìm mã QR trên bao bì, sau đó mở phần mềm quét mã trên các ứng dụng phổ biến như Zalo, Viber… và chờ link xuất hiện, người tiêu dùng có thể lập tức tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc cũng như hình thức chế biến hạt nêm. Mã QR trên bao bì cung cấp một bức tranh toàn cảnh về nguồn gốc thịt, xương heo đạt chuẩn VietGAP dùng để chế biến hạt nêm, bao gồm địa điểm trang trại sạch đạt chuẩn VietGAP, thời gian xuất chuồng của nguồn heo tuyển lựa, hành trình chế biến nguồn xương, thịt tươi sạch và chi tiết quá trình đóng gói theo tiêu chuẩn châu Âu.

Công nghệ blockchain tiếp sức cho bà nội trợ bảo vệ sức khỏe gia đình như thế nào? - 3

Công nghệ blockchain tiếp sức cho bà nội trợ bảo vệ sức khỏe gia đình như thế nào? - 4

Knorr tiên phong đưa mã QR lên bao bì mới, giúp người dùng có thể truy suất về nguồn gốc thịt, xương heo đạt chuẩn VietGAP dùng để chế biến hạt nêm

Khám phá những thông tin về trang trại heo sạch chuẩn VietGAP, người nội trợ có thể yên tâm khi biết rằng heo được nuôi với thức ăn dinh dưỡng phù hợp, an toàn cùng nguồn nước sạch đã qua kiểm tra và không ô nhiễm; tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng chất, chất tạo nạc bị cấm, không chứa hormone tăng trưởng. Tạm biệt những âu lo, thưởng thức bữa cơm gia đình đậm đà, tròn vị nhờ hạt nêm Knorr thơm ngon, bổ dưỡng và được chế biến từ nguồn nguyên liệu tuyển chọn đáng tin cậy.

Công nghệ blockchain tiếp sức cho bà nội trợ bảo vệ sức khỏe gia đình như thế nào? - 5

Bữa cơm nhà ngon nhất khi được nấu từ những nguyên liệu tươi, an toàn và có nguồn gốc rõ ràng. Thấu hiểu điều đó, hạt nêm Knorr Thịt thăn, Xương ống và Tủy được làm từ nguồn thịt tươi ngon, tuyển lựa từ trang trại sạch chuẩn VietGAP. Người tiêu dùng có thể tìm hiểu nguồn gốc heo chuẩn VietGAP của Knorr bằng cách quét mã QR trên bao bì sản phẩm. Tết này, hãy cùng hạt nêm Knorr tạo nên những bữa cơm tròn vị ngon, sạch chuẩn VietGAP.

Tham khảo thêm các thực đơn món Tết ở trang microsite https://www.knorr.com/vn/vi-tet-nha-minh.html

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/cong-nghe-blockchain-tiep-suc-cho-ba-noi-tro-b...

(Khám phá).