Công thức món lẩu riêu gà đậm đà bổ dưỡng

Ngày 13/09/2021 08:00 AM (GMT+7)

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một "mảng" riêu gà vàng ươm nổi lên hấp dẫn, húp muỗng canh ngọt thanh từ nước lẩu gà, đậm đà dậy vị với nước chấm cá cơm 3 Miền.

Công thức món lẩu riêu gà đậm đà bổ dưỡng - 1

Lẩu riêu gà thơm ngon, lạ miệng

Lẩu riêu gà được xem như một khúc biến tấu mới lạ kết hợp cho những ai chỉ quen với lẩu gà lá é hay lẩu thái, lẩu bò thông thường. Thịt gà ta mềm, béo mà ngọt, đậm đà gia vị, nước dùng thơm phức, chua ngọt đúng điệu sẽ khiến bạn không thể ngưng đũa.

Còn chờ gì nữa mà không khám phá ngay công thức món lẩu riêu gà đình đám này

Nguyên liệu:

Công thức món lẩu riêu gà đậm đà bổ dưỡng - 2

Nguyên liệu cho món lẩu riêu gà có mặt trong mọi gian bếp

- 1 con gà ta 1.5 kg

- 300g thịt gà xay, 50g tôm khô

- 50g hành tím, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn

- Nước chấm cá cơm 3 Miền

- 3 muỗng cà phê dầu màu điều

- 3 quả trứng, 300g đậu phụ sống, 100g đậu phụ chiên

- 3 trái cà chua, rau cải, nấm ăn kèm lẩu

Cách nấu:

Bước 1: Tôm khô ngâm mềm, cho vào máy xay cùng với hành tỏi, sả ớt. Cho thịt gà xay, đậu phụ bớp nguyễn, trứng, dầu màu điều vào máy xay nhuyễn để được hỗn hợp riêu. Nêm chút gia vị như muối tiêu đường, nước chấm cá cơm 3 Miền, hạt nêm và trộn đều.

Công thức món lẩu riêu gà đậm đà bổ dưỡng - 3

Các công đoạn chế biến nguyên liệu cho món Lẩu riêu gà

Bước 2: Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn. Phần đầu, cổ, chân và cánh cho vào nồi ninh lấy nước dùng, phần còn lại bày ra đĩa.

Bước 3: Phi thơm hành tím với dầu điều màu, cho cà chua vào đảo đều, đổ nước vào hầm gà. Đun sôi, cho me hoặc mẻ vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Múc từng muỗng riêu gà thả vào nồi đang sôi nhẹ nhàng, đun tới khi riêu nổi lên sau đó thả đậu phụ chiên vào.

Công thức món lẩu riêu gà đậm đà bổ dưỡng - 4

Nhẹ nhàng cho riêu gà vào nồi nước dùng

Nước chấm lẩu: 2 muỗng nước chấm cá cơm 3 Miền, 1 muỗng đường 1 muỗng sa tế, 1 muỗng nước tắc, tỏi ớt băm, sau đó rắc mè rang vào.

Công thức món lẩu riêu gà đậm đà bổ dưỡng - 5

Nước chấm ngon sẽ quyết định sự thành công của món Lẩu riêu gà

Chưa đầy một giờ chế biến bạn đã có một nồi lẩu riêu gà thơm lừng đổi bữa đỡ ngán cho cả nhà rồi.

Công thức món lẩu riêu gà đậm đà bổ dưỡng - 6

Bằng niềm đam mê và sự am hiểu về ẩm thực, Uniben không ngừng nghiên cứu hương vị của các món ăn truyền thống, tìm tòi và chắt lọc từng nét đặc trưng nhất của các món ngon từ khắp 3 miền để tạo ra những sản phẩm thơm ngon, mang tinh túy ẩm thực Việt.

Trong đó phải kể đến nước chấm cá cơm 3 Miền với thành phần từ nước mắm cốt cá cơm nguyên chất, được đặc chế theo bí quyết riêng, cho ra đời nước chấm chuẩn vị truyền thống. Nước chấm 3 Miền có màu vàng nâu sóng sánh, mùi thơm dịu nhẹ, vừa ngon vừa tiện cho tất cả các món ăn kho - xào - nấu, hoặc dùng làm nước chấm mà không cần pha chế, giúp món ăn dậy vị, thơm ngon, đậm hương vị truyền thống, lại tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cong-thuc-mon-lau-rieu-ga-dam-da-bo-duong-d286509....

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).