Advertisement

Cuối tuần không thể bỏ qua những món tuyệt ngon này!

Món ăn nào cũng ngon miệng và hấp dẫn chắc chắn cả nhà sẽ thích khi thưởng thức.

Advertisement

GÀ CUỘN QUẢ BƠ CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu

- Bơ

- Thịt ức gà

- Phô mai: 30g

- Lá tía tô: 3 lá - Muối - Tiêu - Bột mì - Trứng: 1 - Vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù) - Dầu ăn

(Nguồn video: Cchanel)

Cách làm:

Thịt gà loại bỏ gân, đập thịt gà cho thật mỏng, ướp muối, tiêu.

Cắt bơ thành các lát mỏng.

Cắt gà theo chiều dài, sau đó cuộn gà với phô mai và lá tía tô. Lăn cuộn gà vào bột mì, trứng, vụn bánh mì, chiên ở 180℃.

Sau đó cắt miếng gà cuộn quả bơ chiên giòn làm 3, ăn với sốt mayonnaise và tương ớt hay tương cà đều ngon.

DỒI TRƯỜNG HẤP GỪNG

Nguyên liệu:

- Dồi trường: 300g

- Hành lá: 50g

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Rượu trắng

- Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn

- Rau thơm ăn kèm.

cuoi tuan khong the bo qua nhung mon tuyet ngon nay! - 1

Cách làm:

Dồi trường rửa sạch với nước có pha ít muối và rượu trắng.

Luộc dồi trường trong nước có chút xíu muối và 1 ít rượu trắng khoảng 15 phút, vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt khúc. Cắt dồi trường thành miếng vừa ăn.

Xếp dồi trường vào đĩa, thêm 1 ít hạt tiêu, ½ thìa bột canh hành, gừng xếp đều lên dồi trường. Cho đĩa dồi trường vào xửng đem hấp cách thủy khoảng 5-7 phút hay khi thấy dồi trường chín.

Cho dồi trường ra đĩa khi ăn chấm kèm với mắm gừng.

VỊT RÔ TI NƯỚC DỪA

Nguyên liệu:

- 2 miếng thịt vịt hay đùi vịt hoặc 1/2 con vịt

- 2 lá nguyệt khô, 1 muỗng cà phê đường, 1 /2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng gừng thái sợi, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi

- Hành băm,  2 hoa hồi, 700 ml nước dừa tươi hay nước lạnh

cuoi tuan khong the bo qua nhung mon tuyet ngon nay! - 2

Cách làm:

Vịt rửa sạch, ướp tất cả gia vị phía trên vào vịt. Để 3 tiếng cho vịt thật ngấm.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu. Chờ dầu hơi nóng, cho thịt vào chiên với lửa nhỏ. Khi thấy phần da và thịt có màu vàng thì cho hết nước ướp thịt và nước dừa tươi vào, hạ lửa, hầm cho đến khi nước sánh, thịt vịt có màu nâu sậm là được.

Xếp xà lách, cà chua và dưa leo ra xung quanh đĩa, sau đó chặt thịt vịt rô ti thành từng lát, xếp lên cho hấp dẫn.

GÀ CHIÊN GIÒN SỐT NGỌT

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà

- 1 muỗng cà phê muối ớt; 1 muỗng canh mayonnaise

- 150gr bột chiên giòn + 20gr tinh bột bắp + 1/2 muỗng cà phê baking soda trộn chung trong một bát

- 1 muỗng canh tỏi băm gia vị

- 1 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc + 1 muỗng cà phê mật ong + 1/2 muỗng cà phê dầu mè +1,5 muỗng canh dấm.

cuoi tuan khong the bo qua nhung mon tuyet ngon nay! - 3

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch để ráo. Cho thịt gà vào âu cùng muối ớt và mayonnaise trộn đều.

Sau đó cho cánh gà vào bao nilon cùng chén bột xóc đều. Dùng tay bóp nhẹ để bột áo dày hơn.

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng ít cánh gà vào chiên lửa vừa.

Chiên cho đến khi gà vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bắc 1 cái chảo nhỏ lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị vào nấu sôi, đảo đều 5-6 phút, để sốt hơi sánh là tắt bếp.

Cánh gà chiên cho vào âu, sau đó đổ hết sốt vào trộn đều. Cho gà chiên giòn sốt ngọt ta đĩa, rắc ít mè rang là hoàn tất món ăn.

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Nguyên liệu:

- 500g sườn non

- 2 quả cà chua chín

- 4 củ hành khô

- 4 nhánh tỏi

- 1 quả ớt

- 2 thìa canh đường; 1 thìa cà phê muối; 20ml dầu ăn;1 thìa canh hạt nêm; 50ml dấm (có thể thay thế bằng nước cốt chanh)

cuoi tuan khong the bo qua nhung mon tuyet ngon nay! - 4

Cách làm:

Sườn chặt thành những miếng to nhỏ tùy ý. Như mình thì thích chặt to hơn. Sườn sau khi chặt thì rửa sạch rồi chần qua nước sôi khoảng 2 phút cho hết sạch bọt bẩn. Ướp với 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt nêm để ngấm trong vòng 20 phút.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ miếng vừa. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Sau khi sườn ngấm gia vị thì cho sườn vào chảo chiên vàng 2 mặt.

Pha nước sốt chua ngọt vào một bát con: cho 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh dấm và 3 thìa canh nước sôi nguội hòa đều sau đó thả ớt băm nhỏ vào.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, cho hành, tỏi băm vào phi thơm, thả cà chua vào xào nát, có thể vớt bớt vỏ cà chua bỏ đi, sau đó thả sườn vào đảo đều nhỏ lửa trong vòng 2 phút.

Bước tiếp theo, cho từ từ nước sốt chua ngọt vào đảo đều đun nhỏ lửa tới khi miếng sườn xào chua ngọt mềm.

Sườn xào chua ngọt mềm thì bày sườn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Gợi ý 5 món vừa thơm ngon, hấp dẫn đầy mời gọi ngày thứ 7
Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy vào bếp nấu cho cả nhà những món ngon này nhé!

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần
Advertisement
Advertisement