Món kem chocolate ngon mát không cần máy này chắc sẽ khiến cuối tuần bớt nóng.
Nguyên liệu:
- 300 ml sữa tươi
- 150 ml kem tươi (whipping cream)
- 50 gr chocolate
- 70 gr bột cacao
- 60 gr đường
- 1 nhúm muối
- 1,5g vanilla
- 1 quả trứng gà.
Thực hiện:
Bước 1: Cho chocolate vào tô, nấu cách thủy cho chocolate chảy ra.
Bước 2: Cho sữa tươi vào tô chocolate hoà tan trên lửa nhỏ. Khi tất cả đã hòa tan thì tắt bếp.
Bước 3: Cho bột cacao vào hòa thật đều.
Bước 4: Cho trứng + đường + muối vào âu.
Bước 5: Trộn các nguyên liệu này thật mịn.
Rồi cho kem tươi vào trộn chung tiếp theo cho vanilla vào trộn đều.
Bước 6: Cuối cùng cho nguyên liệu ở bước 1 vào trộn đều.
Bước 7: Cho hỗn hợp bước 3 vào hộp.
Đậy nắp rồi cho kem chocolate vào ngăn đá tủ lạnh.
Cứ 2 tiếng lấy kem chocolate ra trộn 1 lần cho đến khi kem đông.
Chúc các bạn thành công với món kem chocolate ngọt mát nhé!