Cuối tuần làm tía tô cuộn thịt

Ngày 05/01/2014 00:09 AM (GMT+7)

Đã bao giờ chị em làm món tía tô cuộn thịt để đãi cả nhà chưa, ngon lắm nhé!

Nguyên liệu:

- Thịt băm: 200 g
- Nấm hương: 5 tai
- Mộc nhĩ: 5 tai
- Hành hoa: 1-2 nhánh
- Tía tô: 20 lá to
- Dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Lá tía tô rửa sạch để ráo.

Cuối tuần làm tía tô cuộn thịt - 1

Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái sợi.

Cuối tuần làm tía tô cuộn thịt - 2

Bước 3: Thịt lợn băm nhỏ trộn đều với nấm hương, mộc nhi và hành hoa. 

Cuối tuần làm tía tô cuộn thịt - 3

Nêm 1 thìa bột nêm và trộn đều.

Cuối tuần làm tía tô cuộn thịt - 4

Bước 4: Đặt lá tía tô lên mặt phẳng cho nhân thịt vào và cuộn lại.

Cuối tuần làm tía tô cuộn thịt - 5

Bước 5: Lần lượt gói đến hết phần nguyên liệu.

Cuối tuần làm tía tô cuộn thịt - 6

Bước 6: Rán chả lá tía tô trên bếp với lửa vừa để thịt chín và không bị xác.

Cuối tuần làm tía tô cuộn thịt - 7

Tía tô cuộn thịt là món ăn dân giã nhưng lại rất đưa cơm nhé.

Cuối tuần làm tía tô cuộn thịt - 8

Cuối tuần làm tía tô cuộn thịt - 9

Chúc các bạn ngon miệng với món lá tía tô cuộn thịt!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần