Cupcake dâu tây thơm ngon cho bé

Ngày 16/03/2014 10:00 AM (GMT+7)

Những chiếc cupcake nhỏ xinh, mềm thơm, cùng những miếng dâu tây được hòa trộn đều trong bánh.

Nguyên liệu:

- 50g bơ nhạt
- 35g đường
- 1 quả trứng (60g/quả tính cả vỏ)
- 50g bột mỳ mịn (cake flour)
- 2g bột nở (baking powder)
- 1 chút xíu muối
- 80g dâu tây
- 8g đường
- Kem tươi
- Dâu tây trang trí

Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam. Xem tại đây để biết thêm về các dụng cụ làm bánh.

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị lò nướng 170 độ C. Dâu tây thái nhỏ trộn đều với 8g đường.

Bước 2: Cho vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy trong 1-2 phút, dâu tây sẽ ra nước, vớt dâu tây miếng để riêng.

Bước 3: Lót giấy cupcake vào khuôn. Rây đều bột mỳ, bột nở, muối.

Bước 4: Đánh bông bơ với đường (bơ nhạt màu), cho từ từ trứng vào tiếp tục đánh đều cho hòa quyện. Rây bột mỳ vào hỗn hợp trộn làm 3 lần, cho dâu tây ngâm đường vào trộn đều.

Bước 5: Cho bột vào các khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, nướng trong 12-15 phút.

Bánh chín lấy ra để nguội, có thể quét lên bánh chút nước dâu tiết ra ban đầu.

Trang trí với kem tươi và các lát dâu.

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh cupcake thơm, xốp, nhẹ và mềm ngon. Bánh có mùi thơm dâu tây và vị ngọt thanh nhẹ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cupcake dâu tây nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ