Dân dã, ngon miệng với bữa cơm chiều

Ngày 03/06/2015 16:46 PM (GMT+7)

Bữa ăn nhà mình hôm nay sẽ có món ếch xào măng, canh mướp đắng nấu tôm và cà muối.

ẾCH XÀO MĂNG

Măng tước sợi nhỏ, rửa sạch, luộc qua với nước khoảng 10phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vắt nước cho ráo. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái miếng bỏ hạt.

Ếch mua về sau khi đã lột da và bỏ ruột thì đem về rửa sạch lại bằng nước, Nếu ăn da có thể bóp phần da ếch với muối. Sau đó thái miếng vừa ăn. Đem ướp thịt ếch với nước mắm và mì chính cho vừa ăn rồi cho dầu lên chảo chiên vàng thịt ếch. Khi thịt ếch đã vàng thì gạn bỏ mỡ, cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm cùng rồi chút thịt ra đĩa riêng.

Tiếp đến cho tỏi vào phi thơm rồi cho măng vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Khi măng đã ngấm đều gia vị và bay bớt nước thì cho ếch vào đảo cùng khoảng 2 phút thì cho món ra đĩa. Ăn khi món còn nóng.

Dân dã, ngon miệng với bữa cơm chiều - 1

CANH MƯỚP ĐẮNG NẤU TÔM

Mướp đắng cắt đôi, bỏ hạt, thái thành các miếng mỏng. Cho mướp đắng vào một rổ và rắc ít muối vào, trộn đều rồi để yên trong 10 phút sau đó đem rửa mướp đắng, để ráo nước.

- Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, băm nhỏ tôm. Trong một nồi nhỏ, làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào xào thơm. Thêm tôm vào, xào cho đến khi săn lại rồi đong lượng nước vừa đủ để làm canh vào nồi. Đun sôi. 

Thả mướp đắng vào, nấu trong 3 phút. Thêm muối, đường, nước mắm vừa đủ. Sau đó đun liu riu trong vài phút rồi thả hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào.

Dân dã, ngon miệng với bữa cơm chiều - 2

CÀ MUỐI 

Dân dã, ngon miệng với bữa cơm chiều - 3

Giá tiền mỗi món ăn

Ếch xào măng

- Ếch: 500g

- Măng: 300g

- Lá lốt, ớt sừng

60.000đ

Canh mướp đắng nấu tôm

- Mướp đắng: 2 quả

- 50g tôm

- Hành lá, tỏi

14.000đ

Cà muối

5.000đ
Tổng: 79.000 đồng, 4 người ăn

Ngày mai mình sẽ làm món cá quả nướng và canh thiên lý. Thêm một đĩa nộm đu đủ nữa là xong bữa cơm. Bữa ăn này sẽ hết khoảng 112.000 đồng và 60 phút chế biến.

Theo T.H (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn