Đầu bếp soái ca hướng dẫn chị em 10 phút có ngay món cá đặc biệt, cả nhà thích mê

Ngày 22/08/2018 08:00 AM (GMT+7)

Chỉ trong 10 phút ngắn ngủi, nhưng đầu bếp Võ Hoàng Nhân đã có thể hướng dẫn xong món “song ngư hòa quyện hương vị biển” giúp chị em bỏ túi thêm một món ăn để thỉnh thoảng chế biến cho gia đình.

Võ Hoàng Nhân được biết đến là một đầu bếp, một giảng viên ẩm thực tài năng quen mặt trong nhiều chương trình ẩm thực như Mỹ nam vào bếp, Topchef Việt Nam hay Đầu bếp đỉnh…

Tuy còn trẻ, nhưng Hoàng Nhân đã có hơn 10 năm đứng trong nghề bếp, giành được nhiều giải thưởng cao quý như Huy chương Vàng và Cúp Vàng đầu bếp tài năng (2011), Huy chương Bạc lễ hội ẩm thực chay (2010) và gần đây nhất là danh hiệu quán quân Đầu bếp Đỉnh (2014). Thậm chí là đầu bếp Việt Nam đầu tiên ghi tên vào danh sách Top Chef trên Thế giới.

dau bep soai ca huong dan chi em 10 phut co ngay mon ca dac biet, ca nha thich me - 1

Mê nấu ăn từ nhỏ và hiện tại đã là đầu bếp nổi tiếng nhưng Hoàng Nhân vẫn không cho phép mình trở nên cũ kỹ. Anh luôn muốn làm mới bản thân trong ẩm thực và không ngừng tìm kiếm những nguồn cảm hứng từ các nguyên liệu mới để nâng tầm giá trị món ăn.

dau bep soai ca huong dan chi em 10 phut co ngay mon ca dac biet, ca nha thich me - 2

Anh đến nhiều mảnh đất, khám phá các nguyên liệu, gia vị để tạo ra những món ăn mới đem lại sự hài lòng cho bản thân cũng như chinh phục thực khách mà anh phục vụ.

Trong chuyến đi Phú Quốc mới đây, tiếp xúc với người dân làng chài, anh đã hào hứng đặc biệt với đặc sản cá cơm than ở đây. Bởi loại cá này không chỉ tươi ngon mà còn rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cơ thể. Trong cá cơm than có nhiều axit béo omega-3, protein, vitamin và khoáng chất giúp duy trì sức khỏe tốt.

dau bep soai ca huong dan chi em 10 phut co ngay mon ca dac biet, ca nha thich me - 3

Rồi anh phát hiện một điều tuyệt vời hơn, đó là nước mắm Maggi – thứ gia vị không thể thiếu của mỗi người đầu bếp khi chế biến món ăn -  lại chứa 90% tinh cốt cá cơm than Phú Quốc – loại nguyên liệu tự nhiên anh đang say mê đến quên cả đường về.

Anh hào hứng, "Thật tuyệt vời khi tìm ra cá cơm than Phú Quốc và thứ nước mắm đậm đà chiết xuất từ loài cá này, khiến món mới trở nên đặc biệt hơn nhiều".

dau bep soai ca huong dan chi em 10 phut co ngay mon ca dac biet, ca nha thich me - 4

Từ cảm hứng khi khám phá ra nguyên liệu cá cơm than và nước mắm Maggi chứa 90% tinh cốt cá cơm than Phú Quốc, Hoàng Nhân đã tạo ra món ăn mới, khiến bất cứ nhìn thấy cũng thèm, đặc biệt là chị em phụ nữ. Bởi hơn ai hết, họ là những người đứng bếp chính trong gia đình, khi có một món ăn mới thơm ngon, lạ và hấp dẫn như vậy, họ nào có thể bỏ qua.

dau bep soai ca huong dan chi em 10 phut co ngay mon ca dac biet, ca nha thich me - 5

Sở dĩ đầu bếp Hoàng Nhân đặt cái tên cho món ăn mới rất hoa mỹ là “song ngư hòa quyện hương vị biển” là vì món ăn này có sự kết hợp của hai loại cá: cá cơm than và cá ba sa. Chúng không chỉ ngon mà còn nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Đặc biệt món ăn này không thể thiếu nước mắm Maggi, làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, chứa 90% tinh cốt cá cơm than Phú Quốc, không thêm chất bảo quản.

dau bep soai ca huong dan chi em 10 phut co ngay mon ca dac biet, ca nha thich me - 6

Với đầu bếp Hoàng Nhân, anh vô cùng coi trọng các loại gia vị khi nấu ăn, bởi nếu thiếu chúng, món ăn chỉ như “cái xác không hồn”, nhất là nước mắm. Anh chia sẻ, “80% các món ăn tôi nấu đều có sử dụng nước mắm, thứ gia vị khiến món ăn đặc biệt lôi cuốn hơn. Tôi ưu tiên chọn những gia vị từ nguồn nguyên liệu tự nhiên để giữ hương vị thơm Ngon, Lành tính nhất cho món ăn".

Chính vì thế, trong quá trình thực hiện “Song ngư hòa quyện hương vị biển”, từ ướp cả hai loại cá cho đến làm nước sốt, rưới đẫm lên mình cả, Hoàng Nhân đều sử dụng nước mắm Maggi. Nước mắm không chỉ khiến món ăn đậm đà mà còn giúp cá mất đi mùi tanh đặc trưng, lại thơm ngon vô cùng.

dau bep soai ca huong dan chi em 10 phut co ngay mon ca dac biet, ca nha thich me - 7

Khi bày “song ngư hòa quyện hương vị biển” lên đĩa, cá cơm chiên giòn, cá basa hấp chín thơm ngon, nhờ ướp nước mắm nên không trở nên nhạt nhẽo. Không chỉ thế, thứ nước sốt sóng sánh như mật ong là hòa quyện giữa các loại gia vị, rau thơm và nước mắm khiến món ăn vừa lạ, vừa hấp dẫn đến bất ngờ. Có thể thấy, nước mắm không chỉ là gia vị làm mặn đơn thuần, mà nó còn linh hồn, khiến món ăn lên hương, hòa quyện tất cả lại tạo thành một thể thống nhất, đó là món ăn hoàn hảo cho cả gia đình.

dau bep soai ca huong dan chi em 10 phut co ngay mon ca dac biet, ca nha thich me - 8

Đầu bếp Hoàng Nhân còn chỉ ra, bí quyết chọn được nước mắm ngon và lành, trước hết là mùi thơm tự nhiên của cá. Khi mới nếm có vị mặn tự nhiên đầu lưỡi, sau đó sẽ cảm nhận được hậu vị ngọt từ đạm cá rất tự nhiên.

Qua trải nghiệm và gợi ý của “đầu bếp đỉnh” Võ Hoàng Nhân, hi vọng chị em có thể tự làm được món ăn mới hấp dẫn và lựa chọn được đúng loại nước mắm Ngon và Lành, có nguồn gốc hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản, đem lại nhiều gia trị dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ