Đầu tôm đừng vứt bỏ, đem nấu canh mướp kiểu này 10 người ăn, 11 người mê mẩn

Ngày 07/05/2020 06:01 AM (GMT+7)

Mùa hè trời oi nóng mà được thưởng thức bát canh mướp nấu tôm thanh mát, thơm ngon thế này thì còn gì bằng.

Chuẩn bị:

- Tôm tươi, mướp hương, gừng, rượu nấu ăn, muối và hạt tiêu, hành lá, hành khô, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Tách riêng đầu và thân tôm, bóc vỏ tôm và lấy chỉ đen rồi rửa sạch. Cho xíu rượu nấu ăn vào ướp 10 phút với tôm để loại bỏ mùi tanh, hôi.

- Đầu tôm rửa sạch, cũng ướp riêng với một chút rượu cho thơm.

Đầu tôm đừng vứt bỏ, đem nấu canh mướp kiểu này 10 người ăn, 11 người mê mẩn - 1

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi cắt miếng vừa ăn.

Đầu tôm đừng vứt bỏ, đem nấu canh mướp kiểu này 10 người ăn, 11 người mê mẩn - 2

Bước 2: Nấu canh

Cho chút dầu ăn vào chảo, bật bếp, làm nóng dầu, sau đó đổ đầu tôm vào xào. Khi đầu tôm chuyển sang màu hồng đỏ thì thêm chút muối và hạt tiêu vừa miệng vào, xào đều một lát cho đầu tôm chín rồi cho ra bát. Lúc này đầu tôm có thể ăn trực tiếp hoặc cho vào canh đều ngon.

Vẫn trong chảo đó, cho hành khô, gừng băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho tôm vào xào cho đến khi nó chuyển sang màu hồng.

Sau đó, đổ mướp vào chảo tôm, xào khoảng nửa phút, thêm nước vừa đủ để làm canh, đun sôi trên lửa lớn thêm 5 phút hoặc đến khi mướp chín. Nếu thích, bạn có thể thả chỗ đầu tôm đã xào lúc trước vào cho canh thêm ngọt, hoặc ăn đầu tôm riêng.

Cuối cùng, cho thêm ít muối cho vừa miệng, rắc ít hành lá lên trên cho đẹp mắt, canh cũng thơm ngon hơn.

Đầu tôm đừng vứt bỏ, đem nấu canh mướp kiểu này 10 người ăn, 11 người mê mẩn - 3

Tắt bếp, cho canh ra bát và thưởng thức. 

Đầu tôm đừng vứt bỏ, đem nấu canh mướp kiểu này 10 người ăn, 11 người mê mẩn - 4

Đầu tôm đừng vứt bỏ, đem nấu canh mướp kiểu này 10 người ăn, 11 người mê mẩn - 5

Chúc các bạn thành công!

Canh mướp đắng nhồi thịt với 2 cách làm đơn giản, ngon không bị đắng
Canh mướp đắng nhồi thịt với cách nấu đơn giản ăn rất ngọt thơm mà không bị đắng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt thì hãy tham khảo ngay 2 gợi ý dưới đây của Eva nhé.

Món canh ngon

Theo Lam Anh (SH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày