Độc đáo với xôi khoai lang tím

Ngày 15/05/2013 06:02 AM (GMT+7)

Thưởng thức xôi khoai lang tím bạn sẽ thích bởi vị dẻo thơm của gạo nếp cẩm, vị bùi bùi của khoai.

Xôi khoai lang tím vừa ngon, độc đáo lại dễ làm.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp cẩm 1 bát con
- Gạo nếp trắng 1 bát con
- Táo tàu: 10 quả
- Khoai lang tím 2 củ
- Muối trắng: 1 thìa nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp cẩm và nếp trắng vo sạch, nhặt sạn rồi ngâm 10-12 tiếng.

Bước 2: Khoai lang tím gọt vỏ cắt hạt lựu.

Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm xong để ráo. Cho khoai lang cùng táo tàu vào trộn đều. Tiếp đến cho 1 thìa muối trắng nhỏ.

Bước 4: Cho gạo nếp đã trộn vào xửng mang hấp chín. (Bạn cũng có thể dùng chõ để nấu).

Bước 5: Xôi dẻo quyện với khoai lang tím và táo tàu thơm bùi. Màu tím tự nhiên của gạo cẩm và khoai lang sẽ tạo cho món xôi sự hấp dẫn lạ mắt.

Món xôi khoai lang tím này còn rất giàu chất dinh dưỡng nữa.

Đừng quên thêm vào danh sách món xôi khoai lang tím vào bữa sáng cho gia đình nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày