Đổi món cho cả nhà với món ngồng tỏi tươi ngon, ăn vào khỏi lo ốm đau giao mùa

Ngày 20/12/2019 05:16 AM (GMT+7)

Ngồng tỏi, hay còn gọi là cọng tỏi là loại rau quý với hương thơm đặc biệt hơn nhiều so với nhiều loại rau khác. Thông thường, ngồng tỏi hay được xào với thịt bò hoặc muối chua.

Tuy nhiên, có một món cũng cực kỳ hấp dẫn với cách chế biến đơn giản, trong nháy mắt là xong. Đó là món gỏi ngồng tỏi, bạn hãy thử luôn nhé!

Nguyên liệu:

Đổi món cho cả nhà với món ngồng tỏi tươi ngon, ăn vào khỏi lo ốm đau giao mùa - 1

400gr ngồng tỏi, 3 tép tỏi, vừng đã rang chín.

3gr muối, 10ml xì dầu, 10ml dầu vừng, 3gr đường nâu, 10ml dấm trắng.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ngồng tỏi rửa sạch, cắt đi phần đuôi nhọn ở dưới và tiếp tục cắt làm đôi.

Tỏi bóc bỏ, bằm nhỏ.

Bước 2: Chế biến ngồng tỏi

Đổi món cho cả nhà với món ngồng tỏi tươi ngon, ăn vào khỏi lo ốm đau giao mùa - 2

Đun sôi nước và thả ngồng tỏi vào nồi. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn trở lại, hạ nhỏ lửa và cho vào nồi nước một chút muối và dầu ăn. Đun liu riu trong khoảng 4 phút.

Vớt ngồng tỏi ra, ngâm qua nước lạnh để rau giữ được độ giòn.

Đổi món cho cả nhà với món ngồng tỏi tươi ngon, ăn vào khỏi lo ốm đau giao mùa - 3

Chẻ mỗi cạnh ngồng tỏi thành 8 sợi dài. Không nên để sợi quá to, sẽ bị dai và khó thấm gia vị.

Bước 3: Pha nước làm gỏi

Đổi món cho cả nhà với món ngồng tỏi tươi ngon, ăn vào khỏi lo ốm đau giao mùa - 4

Trộn đều muối, xì dầu, đường nâu, dấm, dầu vừng cùng tỏi đã dược băm nhỏ.

Bước 4: Trộn gỏi

Đổi món cho cả nhà với món ngồng tỏi tươi ngon, ăn vào khỏi lo ốm đau giao mùa - 5

Đổi món cho cả nhà với món ngồng tỏi tươi ngon, ăn vào khỏi lo ốm đau giao mùa - 6

Sắp xếp, cuộn các cọng ngồng tỏi thành hình tròn xếp lên đĩa. Rưới đều nước gỏi  lên trên và rắc vừng để hoàn thiện món ăn.

Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva