Đổi món với lòng gà xào nấm

Ngày 09/04/2013 05:00 AM (GMT+7)

Đơn giản nhưng chắc chắn món lòng gà xào nấm sẽ đem lại sự thú vị cho bữa cơm gia đình.

Lòng gà xào nấm vừa ngon lại vô cùng dễ nấu.

Nguyên liệu:

- Lòng gà: 500 gram
- Nấm rơm búp: 150 gram
- Nấm đông cô khô: 50 gram
- Rau răm: vài nhánh
- Ớt, tỏi băm, gia vị.

Đổi món với lòng gà xào nấm - 1

Thực hiện:

Bước 1: Lòng gà chà rửa kỹ với muối, xắt miếng vừa ăn.

Đổi món với lòng gà xào nấm - 2

Bước 2: Nấm rơm cắt gốc, bổ đôi, ngâm nước muối 20 phút rồi xả sạch. Nấm đông cô khô ngâm với nước ấm cho nở, cắt bỏ cuống, rửa sạch.

Đổi món với lòng gà xào nấm - 3

Bước 3: Rau răm lặt lấy lá, rửa sạch. Ớt xắt sợi.

Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.

Đổi món với lòng gà xào nấm - 4

Bước 5: Cho nấm rơm và nấm đông cô vào xào, có thể cho thêm tí nước lọc.

Đổi món với lòng gà xào nấm - 5

Bước 6: Nêm 1 muỗng canh dầu hào.

Đổi món với lòng gà xào nấm - 6

Cho tiếp lòng gà vào xào. Khi lòng chín, nêm hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa ăn.

Đổi món với lòng gà xào nấm - 7

Bước 8: Cho rau răm và ớt vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.

Đổi món với lòng gà xào nấm - 8

Trút lòng gà xào nấm ra dĩa, rắc tiêu, trang trí với ít rau răm trên mặt.

Đổi món với lòng gà xào nấm - 9

Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Đổi món với lòng gà xào nấm - 10

Đổi món với lòng gà xào nấm - 11

Chúc bạn ngon miệng với lòng gà xào nấm!

Trâm Đỗ

Món ngon tại Bếp Eva:

Đổi món với lòng gà xào nấm - 12

Hoa thiên lý xào lòng gà

Đổi món với lòng gà xào nấm - 13

4 biến tấu hấp dẫn của mề gà

Đổi món với lòng gà xào nấm - 14

Thịt gà om nấm

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày